Share

แนะนำ 4 AI Software สำหรับธุรกิจ ให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพได้มากกว่าเดิม

AI Software เป็นซอฟต์แวร์ หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่นำ AI มาใช้เพื่อประมวลผลข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมากให้ทำงานได้แบบเดียวกันกับงานที่ต้องใช้คนเป็นคนทำ ไม่ว่าจะเป็น การประมวลผล และดึงข้อมูลจากภาพเอกสาร การสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน การตรวจจับเสียง และการประมวลภาษาธรรมชาติ (NLP) เป็นต้น

AI Software ได้เข้ามาเป็น Game changer ในการทำธุรกิจยุคใหม่ เนื่องจากได้เข้ามาเปลี่ยนวิธีการทำงานให้กับธุรกิจยุคใหม่ให้ขั้นตอนการทำงานบางอย่างทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจสามารถรองรับกับจำนวนลูกค้า หรือจำนวนธุรกรรมที่เพิ่มมากขึ้นได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มคน และต้นทุนมากนัก ซึ่งธุรกิจที่นำ AI Software ไปใช้งานจะช่วยสร้างความแตกต่าง และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้เป็นอย่างดี แล้วมี AI Software อะไรบ้างที่จะช่วยให้ธุรกิจทำงานได้ดี และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้ AIGEN มีคำตอบให้ในบทความนี้

รวม AI Software สำหรับธุรกิจยุคใหม่

รวม 4 AI Software ที่จะยกระดับการทำงานให้กับธุรกิจยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

AIGEN ได้รวบรวม AI Software 4 อย่างที่เป็นที่นิยมในภาคธุรกิจในวงกว้าง เพื่อให้ธุรกิจที่กำลังมองหา หรือวางแผนที่จะนำ AI Software ไปใช้งานได้ใช้เป็นไอเดียในการเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์กับการใช้งานได้

1. ซอฟต์แวร์ AI-OCR

aiScript บริการซอฟต์แวร์ AI-OCR

ทดลองใช้งาน aiScript บริการซอฟต์แวร์ AI-OCR ฟรี! ได้ที่ AIGEN Web portal

ซอฟต์แวร์ AI-OCR ถือเป็นหนึ่งใน AI Software ยอดฮิตของธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เนื่องจากซอฟต์แวร์ AI-OCR จะทำให้ขั้นตอนการทำ Data-entry หรือการดึง และกรอกข้อมูลจากเอกสารเข้าไปในระบบของธุรกิจทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ต้องใช้พนักงานเป็นคนกรอกข้อมูลเข้าไปในระบบเปลี่ยนมาเป็นให้ AI-OCR มาช่วยแบ่งเบาภาระงานของพนักงาน โดยที่ธุรกิจสามารถออกแบบ Workflow การทำ Data-entry ได้เองตามความต้องการ และความเหมาะสม

ด้วยความสามารถอันโดดเด่นของ AI-OCR ที่ทำให้ข้อจำกัดของการทำ OCR แบบเดิมหมดไป ทำให้ธุรกิจไม่จำเป็นต้องสร้างเทมเพลตของเอกสารไว้ล่วงหน้าอีกต่อไป เพียงแค่อัปโหลดไฟล์เอกสารเข้ามาในระบบ ซอฟต์แวร์ AI-OCR จะสามารถประมวลผล และดึงข้อมูลที่ต้องการจากในเอกสารได้แบบอัตโนมัติ และแม่นยำ โดยที่ AI-OCR จะสามารถจัดประเภทของข้อความได้ทันทีโดยอัตโนมัติว่าข้อความนี้เป็นชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ จำนวนเงิน เป็นต้น หลังจากนั้นธุรกิจยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มขั้นตอน Human loop เข้ามาเพื่อตรวจสอบข้อมูลที่ AI ดึงออกมาได้ก่อนที่จะส่งข้อมูลเหล่านี้ไปยังระบบ หรือโปรแกรมต่างๆ ของธุรกิจ ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ธุรกิจนำไปใช้งานต่อนั้นถูกต้อง

อีกทั้งซอฟต์แวร์ AI-OCR อย่าง aiScript ที่ทาง AIGEN ได้พัฒนาขึ้นนั้นยังสามารถรองรับเอกสารได้มากกว่า 20 ประเภท และหมดห่วงเรื่องเอกสารใหม่ๆ เช่น เอกสารเฉพาะของธุรกิจ เนื่องจากเรารับทำ Customize พร้อมที่จะปรับแต่ง และเทรนโมเดล AI ของเราให้เข้าใจ และใช้งานได้ภายในเวลาไม่กี่วัน นอกจากนั้น aiScript ยังรองรับข้อจำกัดของเอกสาร ไม่ว่าภาพเอกสารจะเอียง เบี้ยว หรือภาพไม่ชัดก็ยังสามารถอ่าน และประมวลผลข้อมูลได้เช่นกัน

2. ระบบ AI-Knowledge management system

aiKMS ระบบ AI-Knowledge management สำหรับธุรกิจ
aiKMS ระบบ AI-Knowledge management ที่ทาง AIGEN ได้พัฒนาขึ้น

AI Software อีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมจากธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม นั่นคือระบบ AI-Knowledge management system หรือระบบการจัดการความรู้ภายในองค์กร เรียกได้ว่าเป็นระบบ Search engine ที่ใช้งานภายในองค์กรนั่นเอง เหตุผลที่ทำให้ระบบ AI-Knowledge management ได้รับความนิยมนั่นเนื่องจากตอบโจทย์กับพฤติกรรมของลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการแก้ไขปัญหาบางอย่างเบื้องต้นได้ด้วยตนเองผ่านทางระบบค้นหาข้อมูลของธุรกิจ หรือระบบ Self service ซึ่งธุรกิจเองนั้นสามารถนำระบบ AI-Knowledge management ไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ หรือช่องทางการสื่อสารต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Line และ Facebook messenger เพื่อใช้เป็นแชตบอตในการตอบคำถามได้แบบเรียลไทม์

AIGEN ได้พัฒนา aiKMS ระบบ AI-Knowledge management เพื่อเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของธุรกิจในยุค Data-driven ที่จะช่วยรวบรวมข้อมูล และความรู้ของธุรกิจไว้ในที่เดียวกัน สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบค้นหาข้อมูลภายในองค์กร ระบบสืบค้นเอกสาร และระบบ Self-service ซึ่งจะทำให้การค้นหาข้อมูลที่ต้องการของธุรกิจทำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำได้มากยิ่งขึ้นด้วยความสามารถของเทคโนโลยี AI-OCR ที่จะช่วยดึงข้อมูลจากเอกสารต่างๆ เข้ามาจัดเก็บไว้ในระบบได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว และเทคโนโลยี NLP (Natural language processing หรือความสามารถในการประมวลผลภาษาธรรมชาติ) ที่ทาง AIGEN ได้พัฒนาโมเดล AI นี้ขึ้นมาเอง ทำให้สามารถตอบคำถามได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือเหมือนกับใช้คนในการตอบคำถาม อีกทั้งยังสามารถเข้าใจบริบทของคำถาม หรือแม้กระทั่งคำที่สะกด หรือพิมพ์ผิดก็สามารถประมวลผล และเข้าใจบริบทของคำถามได้เป็นอย่างดี

โดย aiKMS มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบการค้นหาคำตอบอันทรงพลัง สามารถค้นหาข้อมูลได้ทั้งแบบการค้นหาคีย์เวิร์ด หรือการหาคำตอบ และความสามารถในการไฮไลท์คำตอบให้แบบอัตโนมัติ นอกจากนั้น aiKMS ยังสามารถเชื่อมต่อกับ ChatGPT AI Chatbot ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้เพื่อช่วยแต่งคำตอบให้เป็นภาษาที่อ่านเข้าใจง่าย และไหลลื่นได้มากยิ่งขึ้น

รวมไปถึงธุรกิจสามารถนำระบบ aiKMS ไปต่อยอดเป็น AI Chatbot และนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจเพื่อใช้ในการช่วยคัดกรอง และตอบคำถามลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ

3. ChatGPT

ChatGPT แชตบอตมาแรงในยุคนี้

แน่นอนว่าเราจะไม่กล่าวถึง AI Software อันนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน ChatGPT ถือเป็น AI Chatbot ที่มาแรงประจำปี 2023 เรียกได้ว่าไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเครื่องมือตัวนี้ ด้วยความสามารถด้านภาษาอันชาญฉลาดที่ช่วยทำให้การค้นหาข้อมูลของคนทำงานยุคใหม่ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจในการเชื่อมต่อกับระบบ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจเพื่อให้การตอบคำถามลูกค้าเป็นไปอย่างราบรื่น และพูดคุยกับลูกค้าได้เหมือนกับลูกค้าคุยกับพนักงานด้วยการใช้ภาษาที่สละสลวยได้เหมือนกับมนุษย์ ยิ่งทำให้ ChatGPT เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจที่ต้องการให้ขั้นตอนการทำงานรวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติได้มากขึ้นได้เป็นอย่างดี

โดยที่ ChatGPT นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของ Generative AI ที่เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี AI ที่กำลังมาแรง เป็นโมเดล Deep learning ของ AI ที่สามารถสร้างคอนเทนต์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมาเองได้ โดยเป็นการนำภาษามาสร้างเป็นข้อความใหม่ๆ ตาม Prompt หรือคำสั่งที่ผู้ใช้งานได้พิมพ์เข้ามา จึงเป็นที่มาที่ของสิ่งที่เรียกว่า Large language model (LLM)  ซึ่งเป็นโมเดลขนาดใหญ่ที่เรียนรู้ลักษณะ โครงสร้าง และความหมายของภาษาที่มีอยู่บนอินเตอร์เน็ต ทำให้ ChatGPT สามารถเลียนแบบในการสร้างคอนเทนต์ใหม่จากการเรียนรู้โครงสร้างภาษาต่างๆ ได้

ChatGPT นั้นจะเป็นแอปพลิเคชันที่มีวิธีการทำงานโดยให้ผู้ใช้งานทำการสร้าง Prompt หรือคำถามที่ส่งเข้าไป และตัว Large language model ซึ่งก็คือตัว GPT (Generative Pre-trained Transformer) ซึ่ง GPT จะมีหลายเวอร์ชัน และเวอร์ชันล่าสุดตอนนี้คือเวอร์ชัน 4.0 เป็นเวอร์ชันที่มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นอีกเยอะพอสมควรจากเวอร์ชันเดิม และเมื่อเราส่ง Prompt ไปให้ ChatGPT แล้วนั้น GPT จะทำการวิเคราะห์ Prompt ที่ได้ส่งไป และทำการสร้าง หรือ Generate คำตอบที่เหมาะสมกลับมาจากความรู้ที่มีที่ได้เรียนรู้มาจากบนอินเตอร์เน็ต และส่งคำตอบกลับมาให้กับผู้ใช้งานเพื่อนำไปใช้งานต่อไป 

อ่านเพิ่มเติมบทความ รวม 4 เคล็ด(ไม่)ลับที่ต้องรู้ในการนำ ChatGPT ไปใช้งานกับธุรกิจ

4. ระบบ e-KYC Gateway สำหรับธุรกิจ

ระบบ e-KYC สำหรับธุรกิจจาก AIGEN

ขั้นตอนการยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้บริการของธุรกิจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำให้ธุรกิจมั่นใจได้ว่าลูกค้าที่มาใช้บริการนั้นเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริง และเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลที่ได้กรอกเข้ามา จึงทำให้ระบบ e-KYC สำหรับธุรกิจเป็นอีกหนึ่ง AI Software ที่หลายๆ ธุรกิจจำเป็นต้องมีเพื่อให้ขั้นตอนการทำ Customer onboarding ทำได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้น

โดยที่ระบบ AIGEN e-KYC Gateway ที่เราได้พัฒนาขึ้นนั้นเป็นบริการระบบการยืนยันตัวตนออนไลน์สำเร็จรูปที่ธุรกิจสามารถนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจที่มีอยู่ได้โดยทันทีผ่านทางลิงก์ URL ที่ธุรกิจสามารถเรียกใช้งานเพื่อส่งให้ลูกค้าดำเนินการ e-KYC ที่หน้า AIGEN e-KYC Gateway ได้ด้วยตนเอง และผลการยืนยันตัวตนจะถูกนำส่งให้ธุรกิจเพื่อนำไปใช้ดำเนินการต่อไป ทำให้ User Journey ของผู้ใช้บริการเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น โดยผู้ใช้งานสามารถกลับไปใช้งานในแอปพลิเคชันเดิมต่อได้โดยทันทีหลังจากทำ e-KYC เสร็จ

บริการระบบ AIGEN e-KYC Gateway นั้นทำให้เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันเพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนได้โดยที่ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมขึ้นเอง ช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาแอปพลิเคชัน และทำให้การยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานบริการและการทำธุรกรรมต่าง ๆ ของธุรกิจทำได้แบบอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าสามารถทำการยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเอง ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

ต้องการนำ AI Software ไปใช้งานกับธุรกิจของคุณ

AI software ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญของการทำธุรกิจยุคใหม่ที่จะเข้ายกระดับให้ขั้นตอนการทำงานทำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติได้มากยิ่งขึน ทำให้เกิดเป็น Workflow automation ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสร้างความแตกต่าง และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจด้วยบริการที่สะดวก และรวดเร็วที่จะตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

หากธุรกิจของคุณกำลังมองหา AI software ไปใช้งาน เพื่อยกระดับการทำงานให้ทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตไปอีกขั้น ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การออกแบบ และเลือกโซลูชันที่ตอบโจทย์ จนถึงการนำโซลูชัน AI ไปใช้ให้ประสบผลสำเร็จ สนใจพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราติดต่อเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat