5M+

ใบหน้าที่ได้รับการเทรน

1M+

ใบหน้าที่ได้รับการประมวลผล

1 Sec

สแกนใบหน้าได้ภายใน 1 วินาที

AIGEN อยากให้ทุกการทำธุรกรรมออนไลน์ กลายเป็นเรื่องที่สะดวก ง่าย และรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีระบบตรวจจับใบหน้า aiFace ที่ผ่านการรับรองจาก NIST และมาตรฐานของ ETDA สามารถสแกนอัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าสำเร็จได้ภายใน 1 วินาที และให้ความแม่นยำสูง

Highlight Features

มีความแม่นยำสูง

aiFace คือระบบ AI ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถอ่านและเปรียบเทียบใบหน้าได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งใบหน้าเดี่ยวและหลายใบหน้า รวมทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจาก NIST ประเทศสหรัฐอเมริกา และมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) โดยไบโอเมตริกซ์ที่นำมาใช้งาน จะมีความแม่นยำเป็นพิเศษ รองรับการใช้งานกับใบหน้าชาวไทย และเอเชียโดยเฉพาะ

ระบุตัวตนได้แบบอัตโนมัติ

ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ Machine learning ในการทำงานทั้งหมด ทำให้ระบบ Face Recognition สามารถระบุ และยืนยันตัวตนได้แบบอัตโนมัติ และมีโอกาสผิดพลาดน้อยมาก เมื่อเทียบกับระบบยืนยันตัวตนแบบเดิม ที่ยังต้องใช้คนในการทำงานร่วมด้วย นอกจากนี้ aiFace ยังสามารถรองรับการทำธุรกรรมในจำนวนมากพร้อมกันได้อีกด้วย

ตรวจจับทั้งใบหน้าเดี่ยว และหลายใบหน้า

ด้วยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของระบบ aiFace ทำให้สามารถตรวจจับใบหน้าได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าเดี่ยว หรือหลายใบหน้าพร้อมกัน รวมทั้งใบหน้าที่มีการเคลื่อนไหว และมีการใส่หน้ากากอนามัย

ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นของ aiFace ที่พัฒนาและทำงานโดยระบบ AI พร้อมกับ Machine Learning จึงทำให้ API สามารถประมวลผล เปรียบเทียบ และตรวจสอบใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่วินาที ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการให้บริการลูกค้าแบบเรียลไทม์ผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

รองรับ Liveness Detection

ระบบตรวจจับใบหน้า aiFace สามารถแยกความแตกต่างระหว่างรูปถ่ายกับบุคคลจริงได้ เพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตนด้วยการนำรูปผู้อื่นมาแอบอ้าง หรือภาพพิมพ์มาใช้ในการระบุยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า

เปรียบเทียบรูปถ่ายกับภาพในบัตรประชาชน

ด้วยการทำงานของระบบ Face Recognition สามารถเปรียบเทียบรูปถ่ายบุคคลกับภาพในบัตรประชาชนได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว พร้อมทั้งส่งข้อมูลไปตรวจสอบกับกรมการปกครอง (DOPA) ได้

ให้ aiFace ช่วยให้การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าเป็นเรื่องสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมให้กับธุรกิจของคุณ ด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้าที่ได้รับการรับรองและเชื่อถือได้ มาพร้อมบริการที่สะดวก รวดเร็ว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาใช้บริการ

เทคโนโลยี AI ตรวจจับใบหน้า โซลูชันเพื่อความปลอดภัยที่เหนือกว่า

หากคุณกำลังมองหาเทคโนโลยียืนยันตัวตน ที่มีความปลอดภัยมากกว่าแค่การใช้บัตรประจำตัวเพียงอย่างเดียวนั้น ระบบสแกนใบหน้าด้วยเทคโนโลยี AI คือโซลูชันที่ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยโปรแกรมสแกนใบหน้า ที่สามารถจดจำอัตลักษณ์บนใบหน้าได้อย่างละเอียด และสามารถแยกแยะความแตกต่างของแต่ละบุคคลได้อย่างชัดเจน โดยระบบ AI เปรียบเทียบใบหน้านี้ สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ช่วยป้องกันการปลอมแปลงใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ หรือภาพที่พิมพ์ลงบนกระดาษ ระบบสแกนใบหน้าก็สามารถตรวจจับได้ทันที ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ในการจัดการทรัพยากรบุคคลภายในองค์กรแล้ว ระบบ AI ตรวจจับใบหน้า ยังเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยยกระดับการให้บริการลูกค้าให้ทันสมัย ช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า พร้อมเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว

Key Benefits

aiFace ตัวช่วยยืนยันตัวตนด้วยระบบอัจฉริยะมีประโยชน์ต่อองค์กรอย่างไร

ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรม

ด้วยเทคโนโลยีระบบ AI ตรวจจับใบหน้า ที่สามารถทำงานได้อย่างอัจฉริยะ ทำให้ไม่มีใครสามารถขโมยอัตลักษณ์บนใบหน้าของแต่ละบุคคลไปได้ ช่วยให้การทำธุรกรรมต่าง ๆ สามารถตรวจสอบได้และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ยกระดับการให้บริการลูกค้า

ลูกค้าสามารถทำธุรกรรม หรือใช้บริการของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบสแกนใบหน้าที่ช่วยยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเองผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ของธุรกิจได้ทุกที่ ทุกเวลา

ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย

ลดกระบวนการทำงานจากที่ใช้พนักงานบุคคลในการตรวจสอบและยืนยันตัวตน ทำให้พนักงานมีเวลาในการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น

สร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจ

การนำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยในการทำงานและให้บริการลูกค้า คือโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล ที่ต้องการความรวดเร็วและสะดวกได้เป็นอย่างดี

ประยุกต์ใช้ได้กับธุรกิจหลากหลายประเภท

ไม่เฉพาะในธุรกิจการเงิน ธนาคาร หรือประกันเท่านั้น แต่ธุรกิจอื่น ๆ อย่าง ธุรกิจซื้อ-ขายทองออนไลน์ ธุรกิจพัฒนาแอปพลิเคชัน ธุรกิจ E-commerce ก็สามารถนำบริการ Face Recognition ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ aiFace ไปใช้งานได้เช่นกัน

เชื่อมต่อกับแต่ละระบบขององค์กรได้อย่างง่ายดาย

ไม่ว่าองค์กรของคุณจะใช้ระบบใด ๆ อยู่ aiFace ก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบของแต่ละองค์กรผ่านทาง API Service ได้อย่างสะดวก และง่ายดาย และยังสามารถใช้งานผ่านทาง Web Portal ของ AIGEN ได้อีกด้วย

ลดความผิดพลาดในการยืนยันตัวตน

จากเดิมที่พนักงานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลเพื่อตัดสินใจเรื่องการยืนยันตัวตน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ แต่เทคโนโลยี aiFace ช่วยให้สามารถยืนยันตัวตนได้โดยอัตโนมัติ ภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ทั้งสะดวก รวดเร็ว และมีความแม่นยำสูง

ทำงานได้แบบอัตโนมัติ

ระบบ aiFace รองรับการขยายตัวของธุรกิจที่มีจำนวนธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ Machine learning ในการทำงานทั้งหมด ทำให้สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้าเรา

petcharee goldshop

Challenge : ห้างทองเพชรีต้องการขยายช่องทางการซื้อขายทองมาสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล และให้เป็นไปตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ห้างทองเพชรีจึงได้มองหาโซลูชันการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า โดยเทียบกับรูปถ่ายในบัตรประชาชน เพื่อที่จะยืนยันตัวตนลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ อีกทั้งให้มั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน

Solution : เพื่อให้ห้างทองเพชรีมั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน บริการ Face Recognition อย่าง aiFace ได้เข้าไปช่วยให้การยืนยันตัวตนด้วยการใช้ใบหน้าทำได้อย่างอัตโนมัติ และแม่นยำเมื่อมีการซื้อขายทองบนเว็บไซต์ของห้างทองเพชรี สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ อีกทั้งลดขั้นตอนการซื้อขายแบบแมนนวล ทำให้ลูกค้าของห้างทองเพชรีสามารถซื้อขายทองได้จากทุกที่ และทุกเวลา

Challenge :  JUSTFIN กำลังมองหาโซลูชันยืนยันตัวตนออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อขายรถมือสองสามารถยืนยันตัวตนได้จากทุกที่ และทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่สำนักงานเพื่อจะยื่นเอกสาร และทำการยืนยันตัวตน

Solution : aiFace จึงเป็นโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ของ JUSTFIN ได้เป็นอย่างดี ทำให้ขั้นตอนการยืนยันตัวตนลูกค้าของ JUSTFIN ทำได้แบบอัตโนมัติ เพียงแค่ลูกค้าถ่ายรูปบัตรประชาชน และถ่ายรูปเซลฟี่ใบหน้า หลังจากนั้นระบบ aiFace จะทำการดึงข้อมูลที่ต้องการจากบัตรประชาชน และทำการเปรียบเทียบรูปถ่ายในบัตรประชาชนกับรูปเซลฟี่ใบหน้า เพื่อประมวลผลว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันจริง ช่วยอำนวยความสะดวก และยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการซื้อขายรถมือสองได้เป็นอย่างดี

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ aiFace บริการระบบ AI-Face Recognition  ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน การเชื่อมต่อระบบ ราคา และอื่น ๆ

AIGEN Live chat