บริการ AI-Powered e-KYC Gateway Solution

ให้การทำความรู้จักลูกค้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-KYC เป็นเรื่องง่ายด้วยระบบ e-KYC สำหรับยืนยันตัวตนออนไลน์ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีและความแตกต่างให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ด้วยโซลูชันจากผู้ให้บริการ e-KYC ที่พัฒนา และขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ

 • พร้อมเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจ
 • มีความแม่นยำสูง
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานในไทยและสากล
 • One-Stop Service

Certified By

AI-Powered e-KYC Gateway Solution คืออะไร

โซลูชัน AI-Powered e-KYC Gateway สำหรับธุรกิจคือบริการระบบการยืนยันตัวตนออนไลน์สำเร็จรูป ที่ธุรกิจสามารถนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจที่มีอยู่ได้โดยทันทีผ่านทางลิงก์ URL ที่ธุรกิจสามารถเรียกใช้งานเพื่อส่งให้ลูกค้าดำเนินการ e-KYC ที่หน้า AIGEN e-KYC Gateway ได้ด้วยตนเอง และผลการยืนยันตัวตนจะถูกนำส่งให้ธุรกิจเพื่อนำไปใช้ดำเนินการต่อไป ทำให้ User Journey ของผู้ใช้บริการเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น โดยผู้ใช้งานสามารถกลับไปใช้งานในแอปพลิเคชันเดิมต่อได้โดยทันทีหลังจากทำ e-KYC เสร็จ

โดยบริการระบบ AI-Powered e-KYC Gateway นั้นทำให้เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันเพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนได้โดยที่ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมขึ้นเอง ช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาแอปพลิเคชัน และทำให้การยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานบริการและการทำธุรกรรมต่าง ๆ ของธุรกิจทำได้แบบอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าสามารถทำการยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเอง ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

บริการ AI-Powered e-KYC Gateway สามารถนำไปใช้กับธุรกิจอะไรได้บ้าง?

 • ธุรกิจการเงิน และธนาคาร กับการทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจประกัน กับการซื้อผลิตภัณฑ์หรือขั้นตอนการเคลมเงินประกัน ที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจสินเชื่อออนไลน์ กับผู้สมัครขอรับสินเชื่อ หรือทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้ทำการล็อกอินเข้าใช้งาน
 • ธุรกิจการศึกษาออนไลน์ ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้เข้าเรียนหรือเข้าสอบออนไลน์ เพื่อป้องกันการทุจริต
 • ธุรกิจซื้อขายทองออนไลน์ ที่ต้องมีหลักฐานการยืนยันตัวตน ตามข้อบังคับป้องกันการฟอกเงิน
 • ธุรกิจการสื่อสาร และโทรคมนาคม
 • หน่วยงานภาครัฐ
 • ธุรกิจการขายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย


ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • ประหยัดเวลาในการพัฒนาเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจด้วยระบบ e-KYC เพื่อยืนยันตัวตนลูกค้าในแบบออนไลน์พร้อมใช้งาน
 • มีความแม่นยำสูง และลดความผิดพลาดในการระบุตัวตน รวมถึงใช้พิสูจน์ตัวตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ยืนยันตัวตนลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ ลดการใช้แรงงานบุคลากร
 • ประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการทำ Customer Onboarding
 • รองรับธุรกรรมที่มีจำนวนมากได้เป็นอย่างดี
 • ป้องกันการปลอมแปลงตัวตน หรือการฉ้อโกง
 • สร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และทันสมัย

การทำงานของระบบ AI-Powered e-KYC Gateway

 1. หลังจากลูกค้าอัปโหลดบัตรประชาชนเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน ระบบ aiScript จะดึงข้อมูลจาก Laser Code ด้านหลังบัตรประชาชนไทย และส่งไปตรวจสอบกับกรมการปกครองได้โดยอัตโนมัติ
 2. นอกจากนั้นระบบ aiScript ยังสามารถดึงข้อมูลอื่น ๆ เพื่อกรอกแบบฟอร์มใบสมัครไว้ล่วงหน้า หรือใช้สำหรับการตรวจสอบ และการลงทะเบียนข้อมูลทางธุรกิจของระบบหลังบ้านได้ หลังจากนั้นระบบ aiScript จะทำการดึงภาพถ่ายของลูกค้าจากด้านหน้าบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับรูปถ่ายเซลฟี่ในภายหลัง
 3. ระบบเปรียบเทียบใบหน้าของ aiFace สามารถตรวจสอบ และเปรียบเทียบรูปถ่ายเซลฟี่ และรูปจากบัตรประจำตัวประชาชนได้อย่างแม่นยำถึง 99% โดย API ของ aiFace สามารถเป็นระบบการยืนยันตัวตนด้วยภาพถ่ายเพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตน เพื่อช่วยให้มั่นใจว่ามีคนอยู่หน้ากล้อง ไม่ใช่ภาพถ่ายสแน็ปช็อตหรือวิดีโอของบุคคลอื่นที่พิมพ์ออกมาหรือแสดงบนโทรศัพท์มือถือ (จำเป็นสำหรับธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับปานกลาง)

ลองใช้งาน AI Solution ของเรา

ทดลองใช้ระบบ e-KYC บริการยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์จาก AIGEN เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดความผิดพลาดในการยืนยันตัวตน พร้อมทั้งยกระดับการให้บริการให้สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

เหตุผลที่ธุรกิจควรใช้ AI-Powered e-KYC Solution

โซลูชัน AI-Powered e-KYC จาก AIGEN เพื่อการระบุและพิสูจน์ตัวตนที่มีประสิทธิภาพสูง แม่นยำ พร้อมกับช่วยยกระดับการบริการของธุรกิจและขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ โดยเหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรเลือกใช้ AI-Powered e-KYC จาก AIGEN มีดังต่อไปนี้

ความแม่นยำสูง

เทรนระบบ AI ให้อ่านเอกสารหลากหลายประเภทมามากกว่าล้านฉบับ และเทรนให้ระบบ AI อ่านใบหน้าของคนทั่วไปและเอเชียมามากกว่าล้านใบหน้า จึงทำให้ประมวลผลเอกสาร และใบหน้าได้อย่างแม่นยำ

ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล

ได้การรับรองจากการทดสอบระบบดิจิทัลมาตรฐานสากลโดย National Institute of Standards and Technology (NIST) จากประเทศสหรัฐอเมริกา และมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA)

One-stop service

บริการยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์ ที่รวม 2 บริการไว้ในที่เดียว รองรับการประมวลผลเอกสารได้หลากหลายประเภท พร้อมทั้งสามารถระบุและยืนยันใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว

รองรับทั้งเอกสารภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

รองรับการประมวลผลเอกสารทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมถึงสามารถอ่านลายมือได้

บริการเชื่อมต่อระบบผ่าน API

ระบบ AI Powered e-KYC สามารถใช้ยืนยันตัวตนลูกค้าที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบขององค์กรได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ API

ให้บริการทั้งในรูปแบบของ On Cloud และ On Premise

สามารถเลือกใช้บริการรับทำ e-KYC ผ่านระบบ e-KYC ที่ขับเคลื่อนโดย AI อัจฉริยะในรูปแบบ On Cloud หรือ On Premise  ตามความเหมาะสมของธุรกิจ และความต้องการของคุณ

ความปลอดภัยของข้อมูล

AIGEN ใช้ระบบคลาวด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้าน Information Security Standard (CSA Star Level 2, ISO27001,ISO27017,ISO27018) หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเมื่อใช้บริการ e-KYC ของเรา

อัปเดตโมเดล AI อยู่เสมอ

เทรนโมเดล AI อย่างต่อเนื่องด้วยเอกสารในรูปแบบเฉพาะของธุรกิจประเภทต่างๆ และใบหน้ารูปแบบต่าง เพื่อตอบโจทย์การประมวลเอกสารในหลากหลายประเภทธุรกิจ และการอ่านใบหน้าได้แบบหลากหลาย

ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้าเรา

petcharee goldshop

Challenge : ห้างทองเพชรีต้องการขยายช่องทางการซื้อขายทองมาสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล และให้เป็นไปตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ห้างทองเพชรีจึงจำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตน e-KYC เพื่อให้รู้ถึงตัวตนลูกค้าแต่ละคน จึงได้มองหาโซลูชันการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า โดยเทียบกับรูปถ่ายในบัตรประชาชน เพื่อที่จะยืนยันตัวตนลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ อีกทั้งให้มั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน

Solution : เพื่อให้ห้างทองเพชรีมั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน AI-Powered e-KYC ระบบ e-KYC ยืนยันตัวตนลูกค้า จาก AIGEN จึงได้เข้าไปช่วยให้การยืนยันตัวตนด้วยการใช้ใบหน้าทำได้อย่างอัตโนมัติและแม่นยำ ขณะทำการซื้อขายทองบนเว็บไซต์ของห้างทองเพชรี สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ พร้อมทั้งลดขั้นตอนการซื้อขายแบบแมนนวล ทำให้ลูกค้าของห้างทองเพชรีสามารถซื้อขายทองได้จากทุกที่ และทุกเวลาอย่างปลอดภัย

Challenge :  JUSTFIN กำลังมองหาโซลูชันยืนยันตัวตนออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อขายรถมือสองสามารถยืนยันตัวตนได้จากทุกที่ และทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่สำนักงานเพื่อจะยื่นเอกสาร และทำการยืนยันตัวตน

Solution : โซลูชัน AI-Powered e-KYC จึงเป็นโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ของ JUSTFIN ได้เป็นอย่างดี ทำให้ขั้นตอนการยืนยันตัวตนลูกค้าของ JUSTFIN ทำได้แบบอัตโนมัติ เพียงแค่ลูกค้าถ่ายรูปบัตรประชาชน และถ่ายรูปเซลฟี่ใบหน้า หลังจากนั้นระบบ AI-Powered e-KYC จะทำการดึงข้อมูลที่ต้องการจากบัตรประชาชน และทำการเปรียบเทียบรูปถ่ายในบัตรประชาชนกับรูปเซลฟี่ใบหน้า เพื่อประมวลผลว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันจริง ช่วยอำนวยความสะดวก และยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการซื้อขายรถมือสองได้เป็นอย่างดี

คำถามที่พบบ่อย

1.ระบบ e-KYC สามารถตรวจสอบบัตรประชาชน โดยเชื่อมต่อกับข้อมูลของทางกรมการปกครองหรือไม่?

2.กรณีที่ลูกค้าใช้บริการ e-KYC แล้วสแกนใบหน้าไม่ผ่านหลายๆ ครั้ง ระบบของทาง AIGEN มี Backup process แบบไหนบ้าง?

3.แอปพลิเคชัน e-KYC เป็นรูปแบบใด เป็น engine ให้มา plugin กับแอปพลิเคชันของธุรกิจ หรือว่าต้องเป็นแอปพลิเคชันของทาง AIGEN ทั้งหมด?

4.ในกรณีที่การยืนยันตัวตนที่ไม่ผ่านการทำ dip chip ก็ยังไม่ถือว่าการยืนยันตัวตนนั้นผ่านเกณฑ์การยืนยันตัวตนได้ใช่หรือไม่?

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโซลูชัน AI-Powered e-KYC 
ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน การเชื่อมต่อระบบ ราคา และอื่นๆ

AIGEN Live chat