บริการ AI-Powered e-KYC Gateway Solution

ให้การทำความรู้จักลูกค้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-KYC เป็นเรื่องง่ายด้วยระบบ e-KYC สำหรับยืนยันตัวตนออนไลน์ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีและความแตกต่างให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ด้วยโซลูชันจากผู้ให้บริการ e-KYC ที่พัฒนา และขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ

 • พร้อมเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจ
 • มีความแม่นยำสูง
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานในไทยและสากล
 • One-Stop Service

Certified By

AI-Powered e-KYC Gateway Solution คืออะไร

โซลูชัน AI-Powered e-KYC Gateway สำหรับธุรกิจคือบริการระบบการยืนยันตัวตนออนไลน์สำเร็จรูป ที่ธุรกิจสามารถนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจที่มีอยู่ได้โดยทันทีผ่านทางลิงก์ URL ที่ธุรกิจสามารถเรียกใช้งานเพื่อส่งให้ลูกค้าดำเนินการ e-KYC ที่หน้า AIGEN e-KYC Gateway ได้ด้วยตนเอง และผลการยืนยันตัวตนจะถูกนำส่งให้ธุรกิจเพื่อนำไปใช้ดำเนินการต่อไป ทำให้ User Journey ของผู้ใช้บริการเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น โดยผู้ใช้งานสามารถกลับไปใช้งานในแอปพลิเคชันเดิมต่อได้โดยทันทีหลังจากทำ e-KYC เสร็จ

โดยบริการระบบ AI-Powered e-KYC Gateway นั้นทำให้เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันเพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนได้โดยที่ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมขึ้นเอง ช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาแอปพลิเคชัน และทำให้การยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานบริการและการทำธุรกรรมต่าง ๆ ของธุรกิจทำได้แบบอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าสามารถทำการยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเอง ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

บริการ AI-Powered e-KYC Gateway สามารถนำไปใช้กับธุรกิจอะไรได้บ้าง?

 • ธุรกิจการเงิน และธนาคาร กับการทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจประกัน กับการซื้อผลิตภัณฑ์หรือขั้นตอนการเคลมเงินประกัน ที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจสินเชื่อออนไลน์ กับผู้สมัครขอรับสินเชื่อ หรือทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้ทำการล็อกอินเข้าใช้งาน
 • ธุรกิจการศึกษาออนไลน์ ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้เข้าเรียนหรือเข้าสอบออนไลน์ เพื่อป้องกันการทุจริต
 • ธุรกิจซื้อขายทองออนไลน์ ที่ต้องมีหลักฐานการยืนยันตัวตน ตามข้อบังคับป้องกันการฟอกเงิน
 • ธุรกิจการสื่อสาร และโทรคมนาคม
 • หน่วยงานภาครัฐ
 • ธุรกิจการขายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย


ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • ประหยัดเวลาในการพัฒนาเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของธุรกิจด้วยระบบ e-KYC เพื่อยืนยันตัวตนลูกค้าในแบบออนไลน์พร้อมใช้งาน
 • มีความแม่นยำสูง และลดความผิดพลาดในการระบุตัวตน รวมถึงใช้พิสูจน์ตัวตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ยืนยันตัวตนลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ ลดการใช้แรงงานบุคลากร
 • ประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการทำ Customer Onboarding
 • รองรับธุรกรรมที่มีจำนวนมากได้เป็นอย่างดี
 • ป้องกันการปลอมแปลงตัวตน หรือการฉ้อโกง
 • สร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และทันสมัย

การทำงานของระบบ AI-Powered e-KYC Gateway

 1. หลังจากลูกค้าอัปโหลดบัตรประชาชนเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน ระบบ aiScript จะดึงข้อมูลจาก Laser Code ด้านหลังบัตรประชาชนไทย และส่งไปตรวจสอบกับกรมการปกครองได้โดยอัตโนมัติ
 2. นอกจากนั้นระบบ aiScript ยังสามารถดึงข้อมูลอื่น ๆ เพื่อกรอกแบบฟอร์มใบสมัครไว้ล่วงหน้า หรือใช้สำหรับการตรวจสอบ และการลงทะเบียนข้อมูลทางธุรกิจของระบบหลังบ้านได้ หลังจากนั้นระบบ aiScript จะทำการดึงภาพถ่ายของลูกค้าจากด้านหน้าบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับรูปถ่ายเซลฟี่ในภายหลัง
 3. ระบบเปรียบเทียบใบหน้าของ aiFace สามารถตรวจสอบ และเปรียบเทียบรูปถ่ายเซลฟี่ และรูปจากบัตรประจำตัวประชาชนได้อย่างแม่นยำถึง 99% โดย API ของ aiFace สามารถเป็นระบบการยืนยันตัวตนด้วยภาพถ่ายเพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตน เพื่อช่วยให้มั่นใจว่ามีคนอยู่หน้ากล้อง ไม่ใช่ภาพถ่ายสแน็ปช็อตหรือวิดีโอของบุคคลอื่นที่พิมพ์ออกมาหรือแสดงบนโทรศัพท์มือถือ (จำเป็นสำหรับธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับปานกลาง)

ลองใช้งาน AI Solution ของเรา

ทดลองใช้ระบบ e-KYC บริการยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์จาก AIGEN เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดความผิดพลาดในการยืนยันตัวตน พร้อมทั้งยกระดับการให้บริการให้สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

เหตุผลที่ธุรกิจควรใช้ AI-Powered e-KYC Solution

โซลูชัน AI-Powered e-KYC จาก AIGEN เพื่อการระบุและพิสูจน์ตัวตนที่มีประสิทธิภาพสูง แม่นยำ พร้อมกับช่วยยกระดับการบริการของธุรกิจและขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ โดยเหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรเลือกใช้ AI-Powered e-KYC จาก AIGEN มีดังต่อไปนี้

ความแม่นยำสูง

เทรนระบบ AI ให้อ่านเอกสารหลากหลายประเภทมามากกว่าล้านฉบับ และเทรนให้ระบบ AI อ่านใบหน้าของคนทั่วไปและเอเชียมามากกว่าล้านใบหน้า จึงทำให้ประมวลผลเอกสาร และใบหน้าได้อย่างแม่นยำ

ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล

ได้การรับรองจากการทดสอบระบบดิจิทัลมาตรฐานสากลโดย National Institute of Standards and Technology (NIST) จากประเทศสหรัฐอเมริกา และมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA)

One-stop service

บริการยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์ ที่รวม 2 บริการไว้ในที่เดียว รองรับการประมวลผลเอกสารได้หลากหลายประเภท พร้อมทั้งสามารถระบุและยืนยันใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว

รองรับทั้งเอกสารภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

รองรับการประมวลผลเอกสารทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมถึงสามารถอ่านลายมือได้

บริการเชื่อมต่อระบบผ่าน API

ระบบ AI Powered e-KYC สามารถใช้ยืนยันตัวตนลูกค้าที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบขององค์กรได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ API

ให้บริการทั้งในรูปแบบของ On Cloud และ On Premise

สามารถเลือกใช้บริการรับทำ e-KYC ผ่านระบบ e-KYC ที่ขับเคลื่อนโดย AI อัจฉริยะในรูปแบบ On Cloud หรือ On Premise  ตามความเหมาะสมของธุรกิจ และความต้องการของคุณ

ความปลอดภัยของข้อมูล

AIGEN ใช้ระบบคลาวด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้าน Information Security Standard (CSA Star Level 2, ISO27001,ISO27017,ISO27018) หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเมื่อใช้บริการ e-KYC ของเรา

อัปเดตโมเดล AI อยู่เสมอ

เทรนโมเดล AI อย่างต่อเนื่องด้วยเอกสารในรูปแบบเฉพาะของธุรกิจประเภทต่างๆ และใบหน้ารูปแบบต่าง เพื่อตอบโจทย์การประมวลเอกสารในหลากหลายประเภทธุรกิจ และการอ่านใบหน้าได้แบบหลากหลาย

ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้าเรา

petcharee goldshop

Challenge : ห้างทองเพชรีต้องการขยายช่องทางการซื้อขายทองมาสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล และให้เป็นไปตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ห้างทองเพชรีจึงจำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตน e-KYC เพื่อให้รู้ถึงตัวตนลูกค้าแต่ละคน จึงได้มองหาโซลูชันการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า โดยเทียบกับรูปถ่ายในบัตรประชาชน เพื่อที่จะยืนยันตัวตนลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ อีกทั้งให้มั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน

Solution : เพื่อให้ห้างทองเพชรีมั่นใจได้ว่าผู้ซื้อ-ขายทองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับข้อมูลในบัตรประชาชน AI-Powered e-KYC ระบบ e-KYC ยืนยันตัวตนลูกค้า จาก AIGEN จึงได้เข้าไปช่วยให้การยืนยันตัวตนด้วยการใช้ใบหน้าทำได้อย่างอัตโนมัติและแม่นยำ ขณะทำการซื้อขายทองบนเว็บไซต์ของห้างทองเพชรี สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ พร้อมทั้งลดขั้นตอนการซื้อขายแบบแมนนวล ทำให้ลูกค้าของห้างทองเพชรีสามารถซื้อขายทองได้จากทุกที่ และทุกเวลาอย่างปลอดภัย

Challenge :  JUSTFIN กำลังมองหาโซลูชันยืนยันตัวตนออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อขายรถมือสองสามารถยืนยันตัวตนได้จากทุกที่ และทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่สำนักงานเพื่อจะยื่นเอกสาร และทำการยืนยันตัวตน

Solution : โซลูชัน AI-Powered e-KYC จึงเป็นโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ของ JUSTFIN ได้เป็นอย่างดี ทำให้ขั้นตอนการยืนยันตัวตนลูกค้าของ JUSTFIN ทำได้แบบอัตโนมัติ เพียงแค่ลูกค้าถ่ายรูปบัตรประชาชน และถ่ายรูปเซลฟี่ใบหน้า หลังจากนั้นระบบ AI-Powered e-KYC จะทำการดึงข้อมูลที่ต้องการจากบัตรประชาชน และทำการเปรียบเทียบรูปถ่ายในบัตรประชาชนกับรูปเซลฟี่ใบหน้า เพื่อประมวลผลว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันจริง ช่วยอำนวยความสะดวก และยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการซื้อขายรถมือสองได้เป็นอย่างดี

คำถามที่พบบ่อย

สามารถทำได้ โดยทางลูกค้าต้องขอสิทธิ์จากกรมการปกครองเองเนื่องจากธุรกิจผู้ใช้งานจริงเท่านั้นที่สามารถขอได้ แต่ AIGEN สามารถทำการเชื่อมต่อให้ได้

แต่ละครั้งของการยืนยันตัวตนจะมี value ที่บอกว่าผ่านหรือไม่ผ่าน และธุรกิจสามารถกำหนดจำนวนครั้งที่ต้องการ verify ได้ ตัวอย่างเช่น ค่า default คือ 3 ครั้ง ถ้าเกิน 3 ครั้งแล้วไม่ผ่าน IP ของเครื่องนั้นต้องรอ 5 นาทีถึงจะสามารถทำการสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนใหม่ได้

e-KYC standalone application ของไอเจ็นให้บริการเป็นลักษณะของ URL ที่แอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ของลูกค้า re-direct มาเพื่อให้ user ทำการยืนยันตัวตนบน web application นี้ของ AIGEN ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป selfie ถ่ายรูปบัตรประชาชน และทำการเปรียบเทียบใบหน้า ผลการทำงานจะถูกส่งกลับไปยังระบบของลูกค้า เพื่อให้ user กลับเข้าดำเนินการต่อได้ใน user journey เดิม

การยืนยันตัวตนมีระดับความปลอดภัยหลายระดับ ตามความเหมาะสมของการทำธุรกรรม สำหรับความเสี่ยงระดับสูง ยังคงต้องใช้ dip chip หรือเทียบเท่า เช่น NDID สำหรับธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับต่ำถึงกลาง อาจไม่จำเป็นต้องใช้ dip chip แต่ใช้ AIGEN e-KYC ที่เทียบรูปใบหน้ากับบัตรประชาชน ทั้งนี้ขึ้นกับการประเมินความเสี่ยงของแต่ละธุรกิจและธุรกรรม

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโซลูชัน AI-Powered e-KYC 
ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน การเชื่อมต่อระบบ ราคา และอื่นๆ

AIGEN Live chat