AI-Powered Chatbot Solution

ยกระดับการให้บริการลูกค้า ด้วยประสบการณ์การให้บริการที่ประทับใจ และตอบคำถามลูกค้าได้เหมือนพูดคุยกับมนุษย์แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านแชทบอท

AI-Powered Chatbot Solution คืออะไร

โซลูชัน AI-Powered Chatbot คือโซลูชันที่ใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือบอทในการตอบคำถามลูกค้า หรือพนักงานภายในองค์กรได้เหมือนกับการสนทนากับมนุษย์ ด้วยข้อมูลในรูปแบบต่างๆที่ได้มีการใส่เข้าในระบบโดยใช้เทคโนโลยี NLP หรือความสามารถในการเข้าใจภาษาธรรมชาติและเจตนาของมนุษย์ สามารถประมวลผลข้อมูลทั่วไปรวมถึงข้อมูลเฉพาะด้าน เช่น ประกันภัยและการดูแลสุขภาพ พร้อมด้วยคุณสมบัติอื่นๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ที่เข้าใจภาษามนุษย์


ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เหมือนกับพูดคุยกับพนักงานให้บริการจริงๆ
 • ประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการตอบคำถามหรือค้นหาข้อมูล
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง ค้นหา และการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์กับธุรกิจ
 • ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าได้ 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องหยุดพัก
 • สร้างความประทับใจให้ลูกค้าที่มาใช้บริการด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และทันสมัย

วิธีการใช้งาน

 1. อัพโหลดข้อมูลเข้าระบบ (ไฟล์ PDF, .csv) โดยสามารถอัพโหลดเข้าระบบในรูปแบบ .csv ได้เลย ในขณะที่ PDF จากการสแกนเอกสารจะได้รับการประมวลผลอ่านตัวหนังสือด้วย OCR (Coming soon: .doc, URL)
 2. AI GEN ดึงข้อมูลจากเอกสารที่ยังไม่ได้อยู่ในรูปแบบอักขระดิจิทัล แล้วประมวลผล แบ่งแยกข้อความ และจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ พร้อมต่อการสืบค้น
 3. ผู้มีสิทธิ์ในการเข้าถึงและจัดการข้อมูลองค์ความรู้ เข้าสู่ระบบเพื่อตรวจเช็คความถูกต้อง ใส่หัวข้อหรือเพิ่มรูปประกอบคำตอบได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ เมื่อใช้งานจริงสามารถเพิ่ม Keyword ที่เฉพาะสำหรับแต่ละธุรกิจได้
 4. ผู้ใช้งานสามารถสืบค้นหาคำตอบจากคำที่เขามีด้วยการพิมพ์คำถามทาง LINE ในกรณีที่นำไปใช้ผ่าน Chatbot หรือหน้าเว็บไซต์สืบค้นภายในองค์กร โดยระบบจะส่งคืนคำตอบที่ดีที่สุดไปให้ ตามความเข้าใจภาษาของ AI และ algorithm ในการคำนวณความเกี่ยวข้อง (relevance)
 5. ผู้มีสิทธิ์ในการเข้าถึง และจัดการข้อมูลองค์ความรู้สามารถตรวจสอบผลการใช้งานได้ผ่าน real-time Dashboard หากมีคำถามที่ระบบ AI ตอบไม่ได้หรือตอบไม่ตรง สามารถนำคำถามนั้นกลับมาใส่ระบบเพื่อให้ AI ตอบได้ดีขึ้น
 6. หากมีความต้องการมองหาข้อความพิเศษ เช่น เลขบัตรประชาชน ชื่อคน ระบบสามารถ customized ให้ค้นหาข้อความเหล่านี้ไว้โดยอัตโนมัติและนำไป แสดงหรือวิเคราะห์ (สามารถ Customize ได้ )

ลองใช้งาน AI Solution ของเรา

เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการลูกค้า ให้บริการได้แบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการให้บริการลูกค้า

เหตุผลที่ธุรกิจควรใช้ AI-Powered Chatbot Solution

โซลูชัน AI-Powered Chatbot จาก AI GEN ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการในการให้บริการลูกค้า ทำให้องค์กรสามารถให้บริการลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังช่วยประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการให้บริการลูกค้าได้อีกด้วย ทำให้พนักงานมีเวลาที่จะโฟกัสกับเคสลูกค้าที่องค์กรให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรเลือกใช้โซลูชัน AI-Powered Chatbot จาก AI GEN มีดังต่อไปนี้

การนำเข้าข้อมูลได้อย่างสะดวก และง่ายดาย

ไม่ว่าจะเป็น FAQ หรือข้อมูลที่จัดเก็บในรูปแบบตาราง .csv หรือเอกสารสแกนเต็มหน้า

Content Management System

ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ On-Cloud หรือ On-Premise ผู้จัดการข้อมูลสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ผ่าน web application และระบบ authentication ที่ปลอดภัย

รองรับทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

รองรับการประมวลผลทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ พร้อมๆกัน

Single data management

รวมองค์ความรู้ขององค์กรไว้ในที่เดียวกัน ง่ายต่อการค้นหา และการนำข้อมูลไปใช้ต่อ

บริการเชื่อมต่อระบบผ่าน API

เชื่อมต่อเข้ากับระบบขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Chatbot ที่มีอยู่ หรือหน้าต่าง application ใน customer service center ได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ API ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการผ่านช่องทางที่หลากหลาย (omni channel)

ให้บริการทั้งในรูปแบบของ On Cloud และ On Premise

ลูกค้าสามารถเลือกใช้รูปแบบบริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของตน และความต้องการของลูกค้า

ความปลอดภัยของข้อมูล

AI GEN ใช้ระบบคลาวด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้าน Information Security Standard (CSA Star Level 2,ISO 27001,ISO27017,ISO27018) หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล

เทรนโมเดล AI อยู่เสมอ

เทรนโมเดล AI อย่างต่อเนื่อง โดยมีโมเดลใช้งานเฉพาะแต่ละประเภทธุรกิจให้เลือกใช้ อีกทั้งข้อมูลใหม่ที่ได้รับยังสามารถนำกลับมาเทรนเพิ่มได้ด้วย

ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้าเรา

mtl

Challenge : เพื่อให้ Agent หรือตัวแทนขายประกันสามารถตอบคำถามลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วโดยไม่ต้องโทรสอบถามเพื่อขอรายละเอียดจาก Health expert หรือต้องเปิดไฟล์สไลด์ powerpoint เพื่อหาคำตอบ และเพิ่มโอกาสในการปิดการขายกรมธรรม์ให้กับตัวแทนได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Solution : ด้วยความสามารถของ AI-Powered Chatbot จาก AI GEN ทำให้ทางเมืองไทยประกันชีวิตสามารถสนับสนุนการขายประกันของตัวแทนได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว ด้วยแชทบอท “Chompoo” ที่มี aiNLP เป็นผู้อยู่เบื้องหลังสำคัญ โดยหากตัวแทนประกันมีคำถามที่ต้องการคำตอบโดยทันทีสามารถพิมพ์ถามน้อง Chompoo ผ่านทาง Line official account และน้อง Chompoo จะให้คำตอบที่ต้องการแก่ตัวแทนได้โดยทันที ไม่ว่าจะเป็นคำถามเรื่องการรับประกัน การเคลม และบริการทางสุขภาพอื่นๆ ทำให้ตัวแทนประกันสามารถให้คำตอบกับลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว สร้างความประทับให้กับลูกค้า และเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากขึ้นอีกด้วย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโซลูชัน AI-Powered Chatbot 
ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน การเชื่อมต่อระบบ ราคา และอื่นๆ

AIGEN Live chat