บริการ AI-Powered Knowledge Management Solution (KMS)

บริการ Knowledge Management Solutions สำหรับธุรกิจ จะช่วยทำให้การค้นหาข้อมูลและคำตอบในองค์กรเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมจัดการองค์ความรู้จากข้อมูล และค้นหาคำตอบด้วยระบบ KM ที่ขับเคลื่อนโดย AI อัจฉริยะ

 • ระบบค้นหา และระบบถาม-ตอบที่ทรงพลัง
 • เชื่อมต่อองค์ความรู้เข้าด้วยกัน
 • ประหยัดเวลาในการค้นหาข้อมูล
 • ต่อยอดเป็น AI-Chatbot ได้อย่างง่ายดาย

AI-Powered Knowledge Management Solution (KMS) คืออะไร

ผู้ให้บริการระบบ AI-Knowledge management

โซลูชัน AI-Powered Knowledge Management คือ โซลูชันในการจัดการข้อมูลภายในองค์กร โดยข้อมูลจะถูกนำมาจัดเก็บในระบบให้เป็นหนึ่งเดียว (single source of truth) ไม่ว่าข้อมูลต้นทางจะอยู่ในรูปแบบของไฟล์เอกสาร หรือ FAQ ถาม-ตอบในรูปแบบไฟล์ .csv หรือแม้แต่เอกสารสแกน ระบบ KMS ซึ่งมีเทคโนโลยี OCR อย่าง aiScript รวมอยู่ด้วยก็สามารถดึงข้อมูลจากเอกสารนั้นมาจัดเก็บอย่างเป็นระบบได้ และพร้อมกับความสามารถในการค้นหาคำตอบในแต่ละเรื่องที่เกี่ยวข้องได้จากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น LINE, หน้าเว็บไซต์ภายในองค์กร, FB Messenger ด้วยความสามารถในการเข้าใจภาษาของ aiNLP ที่ช่วยให้การค้นหาเป็นไปตามบริบทของคำถาม

องค์กร หรือธุรกิจสามารถนำโซลูชัน AI-Powered Knowledge Management นำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

ระบบ knowledge management จัดการความรู้ภายในองค์กร
 • ระบบจัดการเอกสาร (Document search) เป็นส่วนหนึ่งของระบบ Knowledge Management ที่นำมาใช้แทนการค้นหาข้อมูลจากเอกสารในรูปแบบเดิมที่พนักงานต้องเปิดไฟล์ PDF ทีละไฟล์ ซึ่งกว่าจะได้ข้อมูล หรือคำตอบที่ต้องการทำให้เสียเวลาในการทำงานเป็นอย่างมาก ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีทำให้สิ่งเหล่านี้ทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดย AIGEN ได้พัฒนาระบบจัดการเอกสารขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจยุคใหม่โดยเฉพาะ โดยมีเทคโนโลยี AI เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ ทำให้ธุรกิจสามารถค้นหาข้อมูลจากไฟล์เอกสารทั้งในรูปแบบของการค้นหา Keyword และการหาคำตอบ โดยระบบสามารถไฮไลท์คำตอบให้ได้แบบอัตโนมัติ
 • ระบบค้นหาข้อมูลภายในองค์กร ด้วยการรวบรวมข้อมูลไว้ในฐานข้อมูลด้วยกัน และนำไปสร้างเป็นระบบ Search Engine ที่ใช้งานภายในองค์กร พนักงานเพียงแค่พิมพ์ข้อมูลที่ต้องการจะทราบ ระบบจะแสดงข้อมูลที่เป็นคำตอบให้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ทำให้พนักงานสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการทั้งแบบคีย์เวิร์ด และแบบถาม-ตอบได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว   ทำให้ประหยัดเวลาในการค้นหาข้อมูลเป็นอย่างมาก โดยสามารถนำไปใช้ได้กับทั้งหน่วยงานบริการลูกค้าสำหรับการค้นหาคำตอบเพื่อตอบคำถามลูกค้า และหน่วยงาน HR สำหรับให้พนักงานได้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการด้วยตนเอง
 • ระบบ Customer Self-Service ธุรกิจสามารถนำระบบ KM ไปสร้างเป็นระบบ Customer Self-Service ที่อยู่บนหน้าเว็บไซต์ หรือนำไปเชื่อมต่อกับแชทบอท เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูล และแก้ไขปัญหาบางอย่างได้ด้วยตนเองในเบื้องต้น ช่วยลดปัญหาเวลาการรอสาย และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า 


ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งานระบบจัดการเอกสาร โซลูชัน AI-Powered Knowledge Management

 • หาคำตอบได้ตรงตามความต้องการด้วยความแม่นยำ จากบริบทของคำถาม
 • นำข้อมูลเข้าระบบโดยกึ่งอัตโนมัติ และใช้แรงงานบุคลากรน้อยที่สุด
 • รวบรวมข้อมูลให้อยู่ในฐานข้อมูลเดียวกัน
 • ประหยัดเวลา และจำนวนบุคลากรที่ต้องใช้ในการตอบคำถามหรือค้นหาข้อมูล
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง ค้นหา และการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์กับธุรกิจ
 • เพิ่มความสามารถให้กับธุรกิจในการจัดการกับข้อมูลจำนวนมาก
 • เข้าถึง และหาคำตอบได้จากหลายช่องทาง (omni-channel) ใช้ได้ทั้งภายในองค์กรหรือตอบคำถามลูกค้าที่ต้องการความช่วยเหลือ

วิธีการใช้งาน

 1. อัปโหลดข้อมูลเข้าระบบ (ไฟล์ PDF, .csv, .doc, URL และ Q&A) โดยสามารถอัปโหลดเข้าระบบในรูปแบบ .csv ได้เลย ในขณะที่ PDF จากการสแกนเอกสารจะได้รับการประมวลผลอ่านตัวหนังสือด้วย AI-OCR
 2. AIGEN ดึงข้อมูลจากเอกสารที่ยังไม่ได้อยู่ในรูปแบบอักขระดิจิทัล แล้วประมวลผล แบ่งแยกข้อความ และจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ พร้อมต่อการสืบค้นผ่านระบบค้นหาอันทรงพลัง
 3. ผู้มีสิทธิ์ในการเข้าถึงและจัดการข้อมูลองค์ความรู้ เข้าสู่ระบบเพื่อตรวจเช็กความถูกต้อง ใส่หัวข้อหรือเพิ่มรูปประกอบคำตอบได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ เมื่อใช้งานจริงสามารถเพิ่ม Keyword ที่เฉพาะสำหรับแต่ละธุรกิจได้
 4. ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคำตอบจาก Keyword ที่ต้องการด้วยการพิมพ์คำถามทาง LINE ในกรณีที่นำไปใช้ผ่าน Chatbot หรือหน้าเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลภายในองค์กร โดยระบบจะส่งคืนคำตอบที่ดีที่สุดไปให้ ตามความเข้าใจภาษาของ AI และอัลกอริทึมในการคำนวณความเกี่ยวข้อง (relevance)
 5. ผู้มีสิทธิ์ในการเข้าถึง และจัดการข้อมูลองค์ความรู้สามารถตรวจสอบผลการใช้งานได้ผ่าน real-time Dashboard หากมีคำถามที่ระบบ AI ตอบไม่ได้หรือตอบไม่ตรง สามารถนำคำถามนั้นกลับมาใส่ระบบเพื่อให้ AI ตอบได้ดีขึ้น
 6. หากมีความต้องการมองหาข้อความพิเศษ เช่น เลขบัตรประชาชน ชื่อคน ระบบสามารถ customized ให้ค้นหาข้อความเหล่านี้ไว้โดยอัตโนมัติและนำไป แสดงหรือวิเคราะห์ (สามารถ Customize ได้)

ลองใช้งานระบบ KM ในรูปแบบ AI Solution ของเรา

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับขั้นตอนการทำงานให้มีความรวดเร็วและสะดวก AIGEN รับพัฒนาระบบ KM ที่ขับเคลื่อนโดย AI เพื่อให้องค์กรของคุณได้พบกับประสบการณ์การจัดการข้อมูลภายในองค์กรที่สามารถรวมทุกข้อมูลเอาไว้ในที่เดียว สะดวก ง่ายต่อการค้นหา และการนำไปใช้ เพื่อยกระดับการให้บริการในทุก ๆ ด้าน

เหตุผลที่ควรใช้บริการ AI-Powered Knowledge Management Solution (KMS) สำหรับธุรกิจ

ระบบจัดการเอกสาร โซลูชัน AI-Powered Knowledge Management จากผู้ให้บริการระบบ KM อย่าง AIGEN ช่วยทำให้การจัดการข้อมูลภายในองค์กรเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้ข้อมูลรวมอยู่ในที่เดียวกัน สะดวก ง่ายต่อการค้นหา และการนำไปใช้ ช่วยยกระดับการให้บริการ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และพนักงานด้วยบริการที่สะดวก และรวดเร็ว โดยเหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรเลือกใช้โซลูชัน AI-Powered Knowledge Management System จาก AIGEN มีดังต่อไปนี้

นำเข้าข้อมูลได้อย่างสะดวก และง่ายดาย

ในรูปแบบตาราง .csv, .doc, .pdf  หรือเอกสารสแกนเต็มหน้า รวมไปถึงลิ้งค์ URL และไฟล์ Q&A

Content Management System

ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ On-Cloud หรือ On-Premise ผู้จัดการข้อมูลสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ผ่าน Web Application ด้วยระบบ Authentication ที่ปลอดภัย

รองรับทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

ซอฟต์แวร์ Knowledge Management จาก AIGEN รองรับการประมวลผลข้อมูล และการนำเข้าข้อมูลทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กัน โดยเทคโนโลยี OCR ที่มีประสิทธิภาพ

Single data management

บริการ AI-Powered Knowledge Management ของเราเป็นโปรแกรมจัดการองค์ความรู้ที่รวมองค์ความรู้ขององค์กรไว้ในที่เดียวกัน ง่ายต่อการค้นหา และการนำข้อมูลไปใช้ผ่านระบบ Document Search

บริการเชื่อมต่อระบบผ่าน API

เชื่อมต่อเข้ากับระบบจัดการเอกสารขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Chatbot ที่มีอยู่ หรือหน้าต่าง Application ใน Customer Service Center ได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ API ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการได้ผ่านช่องทางที่หลากหลาย (Omni-Channel)

ให้บริการทั้งในรูปแบบของ On Cloud และ On Premise

สามารถเลือกใช้บริการซอฟต์แวร์ Knowledge Management ในรูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจและความต้องการ ทั้งรูปแบบ On-Cloud และ On-Premise

ความปลอดภัยของข้อมูล

AIGEN ใช้ระบบคลาวด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้าน Information Security Standard (CSA Star Level 2, ISO 27001, ISO27017, ISO27018) หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล

อัปเดตโมเดล AI อยู่เสมอ

AIGEN เป็นผู้ให้บริการระบบ KM ที่เทรนโมเดล AI อย่างต่อเนื่อง โดยมีโมเดลใช้งานเฉพาะของแต่ละประเภทธุรกิจให้เลือกใช้ อีกทั้งข้อมูลใหม่ที่ได้รับยังสามารถนำกลับมาเทรนเพิ่มได้ด้วย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับบริการ Knowledge Management โซลูชัน AI-Powered KMS ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน การเชื่อมต่อระบบ ราคา และข้อมูลอื่น ๆ พร้อมรับพัฒนาระบบ KM ที่เหมาะสมในแต่ละองค์กรโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

AIGEN Live chat