Share

รวม 5 บริการ AI สำหรับธุรกิจที่ใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่าย!

เมล็ดพันธุ์ที่คุณหว่านในฐานะที่เป็นธุรกิจนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ธุรกิจเติบโต แต่การขยายขนาดของธุรกิจนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายได้เช่นกัน เนื่องจากเทคโนโลยีได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้หลายๆ ธุรกิจได้นำเทคโนโลยี AI มาใช้งานกันมากขึ้นเพื่อที่จะรองรับการเติบโตที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

บริการ AI ไม่ได้ถูกสร้างมาเหมือนกัน อย่างไรก็ตามการเลือกใช้บริการ AI ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของธุรกิจจะสร้างความแตกต่างในเรื่องการขยายขนาดของธุรกิจได้เป็นอย่างดี โดยการเลือกบริการ AI ที่ใช่ และเหมาะสมจะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็ว หรือค่อยๆ เป็นค่อยไปได้ตามความต้องการ ในบทความนี้ AIGEN ได้รวบรวม 5 บริการ AI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องการสร้างความเติบโตได้อย่างยั่งยืน 

บริการ AI สำหรับธุรกิจ

5 บริการ AI สำหรับธุรกิจที่ใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่าย

1. aiScript OCR

aiScript OCR เป็นบริการ AI-OCR ที่ทาง AIGEN บริษัท AI ของคนไทยได้พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับการทำ Data-entry ของธุรกิจให้สามารถทำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเป็นอัตโนมัติ ลดภาระงานแบบแมนนวล ทำให้การกรอกข้อมูลจากเอกสารเข้าไปในระบบทำได้อย่างอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น และพนักงานมีเวลาโฟกัสกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้มากขึ้นเช่นกัน โดยบริการ aiScript OCR ไม่เพียงแต่จะดึงข้อมูลจากเอกสารได้เท่านั้น แต่ยังสามารถให้ธุรกิจสร้าง Workflow ของการดึง และจัดเก็บข้อมูลลงไปในระบบของธุรกิจได้เองผ่านทาง Web portal หรือบริการ AI API ของทาง AIGEN ตอบโจทย์ขั้นตอนการทำ Data-entry ของธุรกิจได้แบบ End-to-end 

นอกจากนั้น aiScript OCR เป็นซอฟต์แวร์ OCR ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI หรือที่เรียกกันว่า AI-Powered OCR จึงทำให้มีความสามารถที่แตกต่าง และโดดเด่นจากซอฟต์แวร์ OCR ทั่วไป ตอบโจทย์ธุรกิจที่มีเอกสารหลากประเภทที่แตกต่างกัน เช่น ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice เนื่องจากธุรกิจไม่จำเป็นต้องสร้างเทมเพลตไว้ล่วงหน้า สามารถอัปโหลดใบแจ้งหนี้เข้าไปในระบบเพื่อให้ aiScript OCR ประมวลผล และดึงข้อมูลได้ด้วยความแม่นยำสูงโดยทันที ช่วยธุรกิจประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก และยังรองรับประเภทของเอกสารได้มากกว่า 15 ประเภท นอกจากนั้นตัวโมเดล AI จะเรียนรู้การอ่านเอกสารอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถอ่านเอกสารในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการยกระดับการทำ Data-entry แบบครบวงจรได้เป็นอย่างดี โดยธุรกิจสามารถทดลองใช้งาน aiScript OCR ฟรี! ได้ที่ Web portal ของ AIGEN หรือผ่านทางบริการ AI API ได้เช่นกัน

บริการ aiScript OCR ซอฟต์แวร์ OCR
ธุรกิจทดลองใช้งาน aiScript OCR ฟรี! ได้ที่ Link

2. Grammarly

Grammarly เป็น AI-Powered writing assistant หรือผู้ช่วยเสมือนในการเขียนให้กับธุรกิจ โดยจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถยกระดับการสื่อสารทั้งภายใน และภายนอกองค์กรด้วยการลงทุนที่ไม่ได้สูงมาก โดยการให้คำแนะนำเรื่องไวยากรณ์ การสะกดคำ และเครื่องหมายวรรคตอนได้แบบเรียลไทม์ ในขณะเดียวกันตัวตรวจจับโทนในการเขียนจะให้คำแนะนำในเรื่องของการปรับโทนในการเขียนให้ดีขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยสิ่งเหล่านี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มความคล่องตัวในด้านการสื่อสารให้กับทั่วทั้งองค์กร และจะปูทางไปสู่การติดต่อสื่อสารที่ชัดเจน รัดกุม และสอดคล้องไปกับแนวทางของแต่ละแบรนด์ที่ธุรกิจต้องการให้เป็น

ด้วยความสามารถที่จะเพิ่มความคล่องตัวในการสร้าง Workflow ของการสื่อสาร และเชื่อมต่อกับเครื่องมือ และแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ ทำให้ Grammarly สร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยประหยัดเวลา และทรัพยากรอันมีค่า และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับธุรกิจ

นอกจากนั้น Grammarly ได้มีจัดทำรายงานสถิติ และประสิทธิภาพของการใช้งานให้กับผู้ดูแลระบบแบบอัตโนมัติ ทำให้หัวหน้าทีมสามารถที่จะวิเคราะห์ข้อมูล และนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ในการตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับปรุงขั้นตอนการปฏิบัติงานในปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น

บริการ Grammarly AI-Powered writing assistant

3. Zendesk

Zendesk เป็นซอฟต์แวร์ด้านการให้บริการลูกค้าที่ธุรกิจสามารถใช้ในการเก็บ จัดการ และวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ เพื่อนำเสนอประสบการณ์การให้บริการลูกค้าแบบรายบุคคล และจัดการ Ticket ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อ Zendesk เข้ากับแอปพลิเคชันอื่นๆ เพื่อที่จะเก็บข้อมูลได้จากทุกๆ แพลตฟอร์ม ครอบคลุมการทำงานของทั้งทีมขาย ทีมให้บริการลูกค้า และทีม HR โดยที่ Zendesk ไม่เพียงแค่จะทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ทีมของคุณประสบผลสำเร็จ และทำให้ธุรกิจของคุณไปในทิศทางเดียวกัน ตอบโจทย์ธุรกิจด้วยการเชื่อมต่อกับช่องทางการสื่อสารได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Facebook messenger Instagram และ Whatsapp ทำให้การพูดคุย และตอบคำถามลูกค้าเป็นเรื่องสะดวก และทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้คำตอบที่ต้องการ 

นอกจากนั้น Zendesk ยังช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถให้บริการตนเองได้เป็นอย่างดีด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับระบบศูนย์การช่วยเหลือ และเว็บที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นของลูกค้า ทำให้ลูกค้าสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง ในขณะที่สามารถลดเวลาในการแก้ไขปัญหาของพนักงานให้บริการลูกค้า และที่สำคัญมีผู้บริการผู้ช่วยเสมือนที่ใช้ AI และบอทเพื่อตอบคำถามลูกค้าได้โดยทันที ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังสมองของพนักงานให้บริการของคุณเป็นสองเท่า และประหยัดเวลาและเงินให้กับธุรกิจของคุณ

บริการ Zendesk

4. Zoho.zia

Zoho.zia เป็นซอฟต์แวร์ AI สำหรับทีมขายที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทีมขาย และเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจ โดยที่ Zoho.sia จะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญให้กับทีมขายตั้งแต่ทำให้ทีมขายรู้จัก Leads หรือลูกค้าที่สนใจในสินค้า และบริการของบริษัทได้มากยิ่งขึ้นผ่านทาง E-mail signatire โดยจะหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ให้เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้กับทีมขาย ไม่ว่าจะเป็นขนาดบริษัท ที่อยู่ เป็นต้น และยังช่วยวิเคราะห์แพทเทิร์นพฤติกรรมของลูกค้าว่าเวลาไหนที่ลูกค้ามักจะเปิดอีเมล รับโทรศัพท์ หรือเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท และสามารถแนะนำเวลาที่ดีที่สุดในการติดต่อลูกค้าเพื่อให้คุณสามารถติดต่อลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนั้นทีมขายยังสามารถแชทสอบถามผ่าน Zoho.Zia เพื่ออัปเดตข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขายได้อย่างง่ายดาย เช่น ให้แสดงข้อมูลจำนวน Leads ที่เข้ามาในแต่ละช่องทางของเดือนนี้ เป็นต้น

มากไปกว่านั้น Zoho.zia ยังสามารถสร้างโมเดล AI จากชุดข้อมูลที่องค์กรมีอยู่เพื่อคาดการณ์ข้อมูลต่างๆ ได้ด้วยตนเองผ่านทางเครื่องมือการสร้างแบบ  No-code และสามารถให้ค่าความแม่นยำของการคาดการณ์แต่ละครั้งเพื่อทำให้ธุรกิจติดตามคุณภาพของข้อมูลได้ รวมถึงยังสามารถแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับถึงความผิดปกติ เช่น เมื่อจำนวน Leads ใหม่ และจำนวนลูกค้าที่โทรเข้ามานั่นมีจำนวนตกลง หรือเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจสามารถควบคุม และใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบเหล่านี้ หรือสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันถ่วงที นอกจากนั้นยังสามารถสร้างรายงานการขายต่างๆ เพียงแค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการ ระบบ Zoho.zia จะแสดงรายงานนั้นให้ทันที

บริการ Zoho.zia

5. TimeHero

TimeHero เป็นซอฟต์แวร์ AI-Powered Productivity ในการบริหาร และจัดเวลา ที่จะช่วยจัดลำดับความสำคัญของแต่ละงาน และจัดการเวลาของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลสูงสุดผ่านการสร้างตารางงานรายวันโดยอัตโนมัติตามความพร้อม และเวลาที่มีอยู่ของคุณ พร้อมทั้งตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในกำหนดการของคุณโดยแบบอัตโนมัติด้วยฟีเจอร์การจัดตารางงานได้แบบอัตโนมัติ

มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การทำงานขององค์กรยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเก็บรายละเอียดของงานได้อย่างง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อ เทมเพลต งานที่ต้องทำซ้ำ และการพิมพ์ข้อความภาษาธรรมชาติ รวมถึงทำให้ทราบว่าต้องทำงานไหนเมื่อไหร่โดยที่ไม่ต้องมานั่งปรับแผนในการทำงานด้วยตนเองเมื่อมีประชุมด่วนแทรกเข้ามา ทำให้สามารถเอาชนะความยุ่งได้เนื่องจาก TimeHero จะช่วยติดตามให้ว่าคุณทำได้ตามแผนงานที่ได้กำหนดไว้ในแต่ละวัน อีกทั้งไม่เพียงแต่จะทำให้คุณทำงานเสร็จทันตามเดดไลน์ แต่จะช่วยให้คุณทำงานได้ก่อนเดดไลน์เพราะ TimeHero จะช่วยบอกว่าคุณจะต้องเริ่มทำงานชิ้นนี้เมื่อไหร่ และจะแจ้งเตือนเมื่อใกล้จะถึงเดดไลน์ 

บริการ Timehero

กำลังมองหาบริการ AI ไปใช้กับธุรกิจของคุณ

ธุรกิจไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเทคโนโลยี AI ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญกับการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก ดังนั้นการมองหาบริการ AI ที่เหมาะสมที่ตอบโจทย์กับเป้าหมายของธุรกิจได้นั้นถือเป็นโจทย์ที่สำคัญของธุรกิจยุคใหม่ ซึ่งในปัจจุบันเองด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงบริการ AI ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในราคาที่เข้าถึงได้จากผู้ให้บริการ AI ในไทย

หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการ AI ในไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้าน AI และ Machine learning โดยเฉพาะ ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การออกแบบขั้นตอนการทำงาน จนถึงการนำระบบ AI ไปใช้งานให้ประสบผลสำเร็จ ติดต่อเพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat