Share

รู้จักกับ 5 ทีมนักพัฒนา AI จาก AIGEN ให้มากขึ้น !

AIGEN (ไอเจ็น) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี AI และ Machine Learning พร้อมภารกิจที่จะพัฒนา AI Solution ให้เข้าถึงธุรกิจไทยได้อย่างง่ายดาย เพื่อยกระดับขั้นตอนการทำงานภายในธุรกิจให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย AI Solution ที่ตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจไทยแบบครบวงจร 

โดย AIGEN (ไอเจ็น) เป็นการรวมตัวกันของคนรุ่นใหม่ไฟแรงจากทุก Generation ที่มีใจรักในเทคโนโลยี และนวัตกรรมแห่งอนาคต รวมถึงมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งด้าน AI ไทย เพื่อธุรกิจไทย และก้าวสู่เวทีโลกในอนาคต

รู้จักกับ 5 ทีมนักพัฒนา AI จาก AIGEN

ในบทความนี้ AIGEN (ไอเจ็น) จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 5 ทหารเสือจาก AIGEN Team ว่าแต่ละทีมมีหน้าที่อะไร และพัฒนา AI Solution ใดกันบ้าง

aiScript Team

aiScript เป็นทีมนักพัฒนา AI Solution สำหรับการประมวลผลรูปภาพ หรือไฟล์เอกสาร โดยใช้เทคโนโลยี OCR หรือ Optical Character Recognition ที่มีความแม่นยำสูงในการดึงข้อมูลจากเอกสารหลากหลายประเภทและรูปแบบ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถจัดการเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเวลาในการนำเข้าข้อมูล รวมถึงสร้าง Workflow การทำงานที่เป็นอัตโนมัติ 

โดยทีม aiScript ได้พัฒนาระบบดึงข้อมูลที่ตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจมากกว่า 20 ประเภทเอกสาร เช่น บัตรประชาชน ใบแจ้งหนี้ บิลค่าสาธารณูปโภค ฯลฯ รองรับทั้งเอกสารภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมถึงยังมีฟีเจอร์ Document Classification ที่สามารถแยกแยะประเภทของเอกสารได้แบบอัตโนมัติ

📍 ทดลองใช้งาน AI-OCR จากทีม aiScript ฟรี 300 transaction ฟรีได้ที่นี่ 

aiNLP Team

aiNLP เป็นทีมนักพัฒนา AI Solution สำหรับการประมวลผลข้อความ (Text) โดยใช้เทคโนโลยี NLP หรือ Natural Language Processing ที่สามารถวิเคราะห์และประมวลผลข้อความที่ซับซ้อนเป็นไปอย่างชาญฉลาด และแม่นยำ ด้วยความเข้าใจในภาษาธรรมชาติของมนุษย์ พัฒนาเป็นระบบ AI-Chatbot เพื่อตอบคำถามได้เหมือนกบมนุษย์ และให้บริการลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ทีม aiNLP ยังพัฒนาโซลูชัน aiKMS หรือระบบจัดการองค์ความรู้ภายในองค์กร ที่เป็นการนำระบบ AI-OCR ผสานเข้ากับระบบ NLP แล้วสร้างเป็นบริการ Knowledge Management Solutions สำหรับธุรกิจ ที่จะช่วยให้การค้นหาข้อมูล และคำตอบภายในองค์กรเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และแม่นยำ รวมถึงบริการ aiSurvey หรือระบบ AI สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล และจัดหมวดหมู่คำตอบจากแบบสอบถาม free text ได้แบบอัตโนมัติ

aiFace Team

aiFace เป็นทีมนักพัฒนา AI Solution สำหรับการประมวลผลใบหน้าโดยใช้เทคโนโลยี Face Recognition ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการจดจำ แลเปรียบใบหน้าของลูกค้าเพื่อเข้าใช้งานบริการ หรือทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ  ซึ่งบริการ aiFace ได้ผ่านการรับรองจาก NIST และมาตรฐานของ ETDA สามารถสแกนอัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าสำเร็จได้ภายใน 1 วินาที และให้ความแม่นยำสูง

โดยธุรกิจสามารถเลือกใช้การเปรียบเทียบใบหน้าได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบใบหน้ากับใบหน้า การเปรียบเทียบใบน้ากับรูปภาพในบัตรประชาชน รวมถึง Liveness Detection หรือการแยกความแตกต่างระหว่างรูปถ่ายกับบุคคลจริงได้ เพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตนด้วยการนำรูปผู้อื่นมาแอบอ้าง หรือภาพพิมพ์มาใช้ในการระบุยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า

นอกจากนี้ ทีม aiFace ได้พัฒนา และต่อยอด AI-Face Recognition Solution ให้เป็นระบบ e-KYC หรือการยืนยันตัวตนออนไลน์ โดยใช้เทคโนโลยีประมวลผลใบหน้า ร่วมกับบริการ AI-OCR จากทีม aiScript ที่จะช่วยดึงข้อมูลจากบัตรประชาชน และยืนยันข้อมูลใบหน้าของลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ

aiAlpha+ Team

aiAlpha+ เป็นทีมนักพัฒนา AI Solution สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลการลงทุนสำหรับองค์กร โดยเป็นการสร้างเครื่องมือสำหรับการลงทุนที่เรียกว่า Algorithmic Trading (Algo-Trade) สำหรับผู้ลงทุน โดย Algo-Trade นี้ จะทำหน้าที่ช่วยตัดสินใจซื้อขายในการลงทุนอย่างเป็นระบบ ด้วยการคิด Signal สำหรับการเข้าซื้อขายหน่วยลงทุนอย่างมีหลักการโดยใช้ข้อมูลข่าวสาร ราคา ข้อมูลเศรษฐกิจ การเมือง และภูมิศาสตร์รวมถึงการวิเคราะห์ตลาดไทยและตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก

กล่าวสั้น ๆ ก็คือ ทีม aiAlpha+ เป็นทีมที่พัฒนา bot สำหรับวิเคราะห์การลงทุนได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ค่าเงิน ทองคำ หรือ Cryptocurrency เพื่อให้ธุรกิจสามารถตัดสินใจลงทุนได้ง่ายขึ้น รวมถึงค้นคว้า และทดลองหา Strategy ในการซื้อขายอย่างเหมาะสมที่สุด โดยใช้ทั้งวิธีการทางด้าน Finance Investment และ NLP เข้าด้วยกัน และพยายามหาความหลากหลายของแต่ละ Strategy มาใช้ร่วมกันเพื่อให้ได้ Algo-Trade ที่มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมมากที่สุด

Data Scientist Team

Data Scientist เป็นทีมนักพัฒนา AI Model ที่มีความสามารถในจัดการชุดข้อมูล Unstructured ให้สามารถนำไปใช้งานต่อได้ง่ายขึ้น รวมถึงเป็นทีมที่มีหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวการจัดการข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ แก่ทีมอื่น ๆ ภายในบริษัท

นอกจากการจัดการข้อมูล และให้คำแนะนำในการจัดการข้อมูลแล้ว ทีม Data Scientist ได้พัฒนาโซลูชัน aiClaim หรือบริการที่จะช่วยให้ธุรกิจประกันสามารถตรวจสอบเอกสารการเคลมประกัน และอนุมัติการเคลมประกันให้กับลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเป็นไปแบบอัตโนมัติโดยแทบจะไม่ต้องผ่านกระะบวนการ Human Loop

ร่วมงานกับพวกเรา AIGEN

AIGEN บริษัท Startup ชั้นนำด้านเทคโนโลยี AI และ Machine learning ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ไฟแรง เปิดโอกาสในการเรียนรู้ สามารถทำงานแบบ Hybrid และมีวัฒนธรรมองค์กรสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสวัสดิการหลักสูตรออนไลน์สำหรับพัฒนาอาชีพ ที่ให้พนักงานสามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ

📍 สนใจมาร่วมงานกับเรา สามารถดูตำแหน่งที่กำลังเปิดรับสมัครได้ที่นี่

AIGEN Live chat