Share

รู้จักกับ AIGEN Web portal บริการ AI สำหรับธุรกิจยุคใหม่

เทคโนโลยี AI ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญกับการทำธุรกิจยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจาก AI เข้ามาช่วยทุ่นแรง และประหยัดเวลาในการทำงานทำให้ขั้นตอนการทำงานบางอย่างสามารถทำได้แบบอัตโนมัติมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในภาพรวม และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งในปัจจุบันธุรกิจ และองค์กรต่างๆ สามารถเข้าถึงโซลูชัน AI จากผู้ให้บริการ AI ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นในหลายๆ รูปแบบ และราคาที่เข้าถึงได้ ทั้งแบบ On-cloud และ On-premise ทำให้การนำ AI ไปใช้งานกับธุรกิจไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรเป็นจำนวนมาก และเงินลงทุนสูงอีกต่อไปด้วยบริการ AI-as-a-Service ที่เป็นบริการ AI สำเร็จรูปพร้อมใช้งานที่ธุรกิจสามารถสมัครใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ AI โดย AIGEN เป็นบริษัท AI ของคนไทยที่ได้พัฒนาโซลูชัน AI สำหรับธุรกิจไทยโดยเฉพาะ พร้อมทั้งให้ธุรกิจได้ทดลองใช้งานบริการ AI ของเราได้ฟรีผ่านทาง Web portal   

บริการ AI สำหรับธุรกิจ

แนะนำบริการ AI สำหรับธุรกิจจาก AIGEN

AIGEN (ไอเจ็น) ได้พัฒนาบริการ AI สำหรับธุรกิจ ที่จะช่วยยกระดับขั้นตอนการทำงานของธุรกิจให้ทำได้แบบอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้น และตอบโจทย์การทำงานของธุรกิจในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ด้วยบริการ AI ที่หลากหลายที่คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญของเรา ไม่ว่าจะเป็น

1. aiScript OCR : บริการ AI-OCR ตอบโจทย์การทำ Data-entry ได้แบบอัตโนมัติ

aiScript บริการ AI-OCR ที่จะเข้ามาช่วยให้กับการทำ Data-entry ของธุรกิจทำได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และเป็นอัตโนมัติ แตกต่างจากโปรแกรม OCR อื่นๆ ทั่วไปด้วยการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI  ทำให้ไม่จำเป็นต้องเตรียมเทมเพลตไว้ล่วงหน้า สามารถจำแนกประเภทของข้อความได้แบบอัตโนมัติว่าข้อความนี้เป็นชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และจำแนกประเภทของเอกสารได้แบบอัตโนมัติ (Document classification) รวมถึงดึงข้อมูลในรูปแบบตารางออกมาเป็นตารางได้แบบอัตโนมัติ (Table extraction) อีกทั้งให้ธุรกิจสามารถสร้าง Workflow ของการทำ Data-entry ได้ด้วยตนเอง เรียกได้ว่าเป็นบริการ AI-OCR ที่ครบ จบ ในที่เดียวที่ตอบโจทย์ธุรกิจ

2. aiFace : บริการยืนยันตัวตนออนไลน์ด้วยใบหน้า

aiFace บริการ AI-Face recognition ยืนยันตัวตนออนไลน์ด้วยใบหน้าได้แบบอัตโนมัติ ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังลดโอกาสของความผิดพลาดในการยืนยันตัวตน มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครันทั้งความสามารถในการตรวจจับได้ทั้งใบหน้าเดี่ยว และหลายใบหน้า เปรียบเทียบรูปถ่ายกับรูปถ่ายในบัตรประชาชนพร้อมทั้งส่งข้อมูลไปตรวจสอบกับกรมการปกครอง และการทำ Liveness detection เพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตนได้ 

3. aiNLP : บริการประมวลผลข้อความได้แบบอัตโนมัติ

aiNLP บริการประมวลผลข้อความต่างๆ ได้แบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี NLP (Natural language processing) ทำให้ธุรกิจสามารถวิเคราะห์ความรู้สึกของลูกค้า หรือพนักงานได้ผ่านทางข้อความ หรือประโยคได้แบบอัตโนมัติ และสามารถเข้าใจบริบทของคำถามทำให้สามารถตอบคำถามลูกค้า หรือพนักงานได้เหมือนกับพูดคุยกับคนด้วยกัน พร้อมให้นำเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันการสื่อสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Line, Slack และ Facebook messenger

วิธีการสมัครเข้าใช้งาน AIGEN Web portal จาก AIGEN

หากธุรกิจยังไม่เคยสมัครใช้บริการ AIGEN Web portal มาก่อน สามารถสมัครเข้าทดลองใช้งานบริการ AI จาก AIGEN ได้ที่ LINK

 1. สมัครเข้าใช้งาน
วิธีการสมัครเข้าใช้งาน AIGEN Web portal
 1. ทำการยืนยันอีเมลที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ (หากไม่เจอ Sender name : AIGEN Web Portal ใน Inbox ให้เช็คใน Junk mail)
ยืนยันอีเมลเพื่อเข้าใช้งาน AIGEN Web portal
 1. กรอกข้อมูลให้ครบตามที่ระบบกำหนดไว้
กรอกข้อมูลเพื่อใช้งาน
 1. เลือกบริการ AI ที่ต้องการใช้งาน
เลือกบริการ AI ที่ต้องการใช้งาน

หรือหากเคยสมัครใช้บริการ AIGEN Web Portal ไว้แล้ว สามารถ Login เพื่อเข้าใช้บริการ AI ได้ที่ LINK และหากลืม Password ให้คลิกที่ Forgot password และทำตามขั้นตอน เพื่อเข้าใช้ระบบ AIGEN Web portal

วิธีการใช้งาน aiScript

หลังจาก Log in เข้ามาในระบบ AIGEN Web portal เรียบร้อยแล้ว ให้เลือกบริการ aiScript และธุรกิจสามารถใช้งาน aiScript ได้ 2 รูปแบบ ได้แก่

1. อัปโหลดเอกสารที่ต้องการทำ OCR ผ่านทาง Web portal

 1. เลือกประเภทเอกสารที่ต้องการทำ AI-OCR
เลือกประเภทเอกสารที่ต้องการทำ OCR
 1. อัปโหลดไฟล์เอกสาร (รองรับไฟล์ .pdf, .jpeg, .jpg, .png, .tiff ) และขนาดไฟล์ไม่เกิน 10 MB ที่ต้องการทำ OCR และกด Summit เพื่อทำการ OCR
อัปโหลดเอกสารเพื่อทำการ OCR
 1. สามารถ Export ไฟล์ได้ทั้งที่เป็น .CSV และ JSON

2. ใช้งานผ่านฟีเจอร์ aiFlow ด้วยการสร้าง Workflow ของการทำ Data-entry ได้เอง และรองรับการอัปโหลดหลายไฟล์ (Multiple file) พร้อมกัน

 1. เลือกเมนู “aiFlow” ในแถบเมนูด้านบน
เลือกเมนู aiFlow ในแถบเมนูด้านบน
 1. สร้าง Flow ในการทำ Data-entry ตามขั้นตอน (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่า aiFlow) โดยหากผู้ใช้งานใช้งาน AI-OCR ผ่านฟีเจอร์ aiFlow จะสามารถเลือกอัปโหลดเอกสารได้ว่าจะอัปโหลดเอกสารในหน้า AIGEN Web portal หรืออัปโหลดเอกสารผ่านทาง Google drive (ในกรณีที่อัปโหลดผ่านทาง Google drive จะสามารถอัปโหลดเอกสารหลายๆ ไฟล์พร้อมกันทีเดียวได้ ด้วยการเลือก Event เป็นโหมด Append)
ทำการตั้งค่า aiFlow
 1. หลังจากตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว จะได้ Workflow ของการทำ AI-OCR และระบบจะทำการ OCR ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งหากผู้ใช้งานอัปโหลดเอกสารผ่านทาง Google drive ข้อมูลที่ได้ทำการ OCR ระบบ aiScript จะสร้างไฟล์ Google sheet ไว้ให้โดยอัตโนมัติ
Workflow ในการทำ AI-OCR
หลังจาก aiScript ทำการ OCR เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถนำ Google sheet ไปใช้งานต่อได้ทันที

วิธีการใช้งาน aiFace

หลังจาก Log in เข้ามาในระบบ AIGEN Web portal เรียบร้อยแล้ว ให้เลือกบริการ aiFace และธุรกิจสามารถใช้งาน aiFace ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่

 1. เปรียบเทียบรูปถ่ายใบหน้ากับใบหน้า (Face comparison)
เปรียบเทียบรูปถ่ายใบหน้ากับใบหน้า Face comparison
 1. เปรียบเทียบรูปถ่ายใบหน้ากับรูปถ่ายในบัตรประชาชน (Face comparison with ID Card)
 1. ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อป้องกันการปลอมแปลงตัวตน (Liveness detection)

วิธีการใช้งาน aiNLP

หลังจาก Log in เข้ามาในระบบ AIGEN Web portal เรียบร้อยแล้ว ให้เลือกบริการ aiNLP และธุรกิจสามารถพิมพ์ประโยค หรือข้อความเพื่อให้ระบบ aiNLP วิเคราะห์ และประมวลผลได้แบบอัตโนมัติว่าประโยคหรือข้อความนี้เป็นความรู้สึกในเชิงบวก หรือเชิงลบ

NLP สำหรับการทำ Sentiment analysis

วิธีการใช้งานบริการ AI API สำหรับ Developer

นอกจากนั้น AIGEN ยังมีบริการ AI API ที่ให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือ Developer สามารถนำฟีเจอร์ AI ไปใช้งานกับการพัฒนาแอปพลิเคชัน หรือแพลตฟอร์มต่างๆ ได้โดยทันที โดยนักพัฒนาสามารถสมัครเข้าใช้งานบริการ AIGEN Web portal ได้ตามขั้นตอนที่กล่าวไว้ในด้านบน หลังจากนั้นสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อนำ AI API จาก AIGEN ไปใช้งาน

 1. เลือกเมนู “Resources”  ในแถบเมนูด้านบน และเลือกเมนู “API Document” ในเมนูด้านซ้ายมือ เพื่ออ่านรายละเอียด API ของแต่ละบริการของ AIGEN
บริการ AI API
 1. เมื่อเลือกบริการ AI API ได้แล้ว ให้กดเมนู “GET API” ในแถบเมนูด้านบน โดย API Key จะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ 1) Demo ให้ Developer ใช้ฟรีได้ 300 Request/เดือน 2) Production สามารถติดต่อทีมเซลส์ของเราเพื่อใช้งาน Production key ได้
วิธีการนำ AI API Key ไปใช้งาน

วิดีโอวิธีการใช้งาน AIGEN Web Portal

ธุรกิจสามารถดูรายละเอียดวิธีการใช้งาน AIGEN Web Portal ได้จากในวิดีโอในลิ้งค์ด้านล่างนี้

กำลังมองหาบริการ AI สำหรับธุรกิจ

หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาบริการ AI สำหรับธุรกิจไปใช้งาน AIGEN บริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI และ Machine learning พร้อมประสบการณ์ในการให้คำปรึกษา วางแผน และนำโซลูชัน AI ไปใช้งานกับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมให้ประสบผลสำเร็จ ยินดีให้คำปรึกษากับธุรกิจที่ต้องการนำ AI ไปยกระดับการทำงาน และเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจ ติดต่อเพื่อพูดคุยผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat