Share

สิ่งต้องเตรียมตัว ก่อนนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร

ในโลกที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงและรับเอาเทคโนโลยีเข้าไปปรับใช้ จะช่วยให้บริษัทของคุณเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่หยุดนิ่ง อีกทั้งยังจะทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้เร็วกว่าบริษัทอื่น ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยี AI ที่มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับรูปแบบธุรกิจและรูปแบบการทำงานของคุณ

แต่ก่อนที่จะนำ เทคโนโลยี AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร เราจะต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร? เพื่อให้เทคโนโลยีเหล่านี้สอดคล้องกับการทำงานมากที่สุด วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณเตรียมความพร้อม ก่อนการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานมาเล่าสู่กันฟัง

เทคโนโลยี ระบบ AI โซลูชั่นการทำงาน AI ใน ธุรกิจ

พนักงานต้องพร้อม สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการนำ AI มาใช้กับธุรกิจ

การนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร จำเป็นที่จะต้องมีการความเข้าใจให้กับพนักงานตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นการปลูกฝังแนวคิดเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน ไปจนถึงการสร้างความเข้าใจอันดีเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน เพราะเมื่อมีการนำโซลูชั่น AI เข้ามาปรับใช้แล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานในด้านต่าง ๆ ซึ่งการสร้างความพร้อมให้แก่พนักงานตั้งแต่เริ่มต้น จะช่วยให้พนักงานสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วมาก

นอกจากนี้ ยังควรที่จะต้องมีทีมที่เข้ามาดูแลการทำงานของเทคโนโลยีนี้โดยตรง แม้จะเป็นการจ้างองค์กรภายนอกให้เข้ามาดูแลระบบ AI ภายในบริษัทก็ตาม เพื่อช่วยให้บริษัทสามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังจะเป็นการช่วยให้ค้นหาข้อผิดพลาด เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาระบบ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทำความรู้จักและเลือกระบบ AI ให้เหมาะกับธุรกิจ

การเลือกระบบ AI ให้เหมาะกับประเภทของการใช้งานในธุรกิจ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นการช่วยให้การลงทุนมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าต่อการใช้งาน เพราะฉะนั้นบริษัทที่กำลังมองหาโซลูชั่น AI เพื่อนำมาปรับใช้ภายในองค์กร จำเป็นที่จะต้องศึกษาถึงข้อมูลและทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ในแต่ละประเภทให้ดีเสียก่อน โดยสามารถสอบถามจากผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ เกี่ยวกับโซลูชั่นที่เหมาะสม เพื่อได้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ต่อการทำงานมากที่สุด โดยในปัจจุบันผู้ให้บริการ AI มักจะมีระบบ AI ให้ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้ได้เพื่อให้เห็นภาพการใช้งาน AI จริงได้มากที่สุด เปิดโอกาสให้ธุรกิจได้เลือกระบบ AI ที่ตอบโจทย์กับธุรกิจได้มากที่สุด ซึ่งการเลือก AI ให้เหมาะสมกับธุรกิจนั้น ยังจะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาระบบการทำงาน ให้ไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

หาผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้เข้ามาวางระบบภายในองค์กร

เมื่อคุณวางแผนที่จะนำระบบ AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การเลือกผู้ให้บริการด้านโซลูชั่น AI ที่มีความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัทผู้ให้บริการด้าน AI ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น แต่ในเลือกผู้ให้บริการ คุณจำเป็นจะต้องศึกษาถึงผลงานที่ผ่านมาของผู้ให้บริการนั้น ๆ เสียก่อน โดยอาจศึกษาจากการอ่านรีวิวของบริษัทที่ใช้บริการจริง รวมถึงยังจะต้องมีการพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการและข้อตกลงก่อนทำการว่าจ้าง เพื่อให้ทางผู้ให้บริการเข้าใจถึงเป้าหมายและความต้องการของธุรกิจ อีกทั้งคุณยังจะได้เห็นถึงข้อจำกัดต่าง ๆ และได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอีกด้วย

เพราะในการลงทุนกับระบบ AI ถือเป็นการลงทุนในระยะยาว จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับองค์กรของคุณที่สุด เพื่อให้สามารถนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเมินผลกระทบและความพึงพอใจในการทำงาน

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องทำก็คือ การติดตามผลกระทบและความพึงพอใจในการทำงานของเทคโนโลยี AI ที่เลือกใช้งาน เพราะการติดตามปัญหา ผลกระทบ และความพึงพอใจ จะช่วยให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในการพัฒนาการทำงานของระบบ AI ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขระบบ การคอมเมนต์งาน การใช้และเชื่อมต่อระบบ การสร้างโค้ด การดึงข้อมูลไปใช้งาน หรือแม้กระทั่งการตรวจสอบในส่วนต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถนำไปพัฒนาและปรับปรุงระบบให้ตอบโจทย์กับความต้องการได้อย่างครอบคลุมนั่นเอง

เพื่อให้องค์กรของคุณก้าวขึ้นเป็นผู้นำ และสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน การนำเทคโนโลยี AI เข้ามาปรับใช้ จะช่วยตอบโจทย์และนำไปสู่การพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน หากคุณคือผู้ประกอบการ หรือธุรกิจที่กำลังมองหาผู้ให้บริการด้านโซลูชั่น AI เพื่อนำไปใช้กับธุรกิจ ที่ AI GEN เราคือผู้ให้บริการ AI แบบครบวงจรที่พร้อมให้คำปรึกษา และเป็นพาร์ทเนอร์คู่คิดให้กับธุรกิจของคุณ สามารถติดต่อเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat