Share

รวมภาพบรรยากาศงาน AIGEN x RIS Shadow Program

เมื่อวันที่ 10-12 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ทาง AIGEN ได้มีโอกาสต้อนรับน้องๆ จากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชม และเรียนรู้การทำงานจริงด้าน AI และ Machine learning ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “RIS Shadow Program” โดยภายใน 3 วันนี้น้องๆ ได้เรียนรู้จากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละหน่วยงานของ AIGEN เรียกได้ว่าทั้งได้ความรู้ และประสบการณ์กันแบบจัดเต็ม เพื่อให้น้องๆ ได้เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปใช้ในการตัดสินใจเลือกคณะที่อยากจะเรียน รวมถึงอาชีพที่อยากจะทำในอนาคตภายภาคหน้าได้เป็นอย่างดี โดยเราได้รวบรวมภาพบรรยากาศที่น้องๆ มาเรียนรู้ และเยี่ยมชมมาให้ได้ชมกันในโพสต์นี้

RIS Shadow Program ต้อนรับน้องๆ จากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี

ทำความรู้จักกับไอเจ็น

RIS Shadow program รู้จักกับบริษัท ไอเจ็น ดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO ไอเจ็น

เริ่มต้นที่ด้วยดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO บริษัท ไอเจ็น จำกัด ได้แนะนำประวัติความเป็นมา และบริการ AI ให้กับน้องๆ ได้รู้จัก และเห็นภาพรวมของธุรกิจ รวมถึงวัฒนธรรมองค์กร และรูปแบบการทำงานที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ หลังจากนั้นทีม HR ได้ทำการบรีฟแจ้งโปรแกรมการเยี่ยมชม และเรียนรู้งาน พร้อมทั้งให้น้องๆ Set up เครื่องมือการประชุมต่างๆ เพื่อเข้าร่วมการประชุมกับทีมต่างๆ เหมือนกับการทำงานจริง หลังจากนั้นทีม HR ได้พาน้องๆ เดินเยี่ยมชมบริษัท และทำความรู้จักกับทีมต่างๆ เพื่อทำความคุ้นเคยก่อนที่จะเริ่มไปเรียนรู้งานกับหน่วยงานต่างๆ

เรียนรู้งานกับแต่ละหน่วยงายภายในไอเจ็น

หลังจากที่ดร.ภมรพล และทีม HR ได้แนะนำให้น้องๆ รู้จักกับไอเจ็น และทีมงานแล้วนั้น ถึงเวลาที่น้องๆ จะต้องเดินสายไปเรียนรู้งานจริงกับแต่ละหน่วยงาน โดยเริ่มต้นที่ดร.พงศธร อิงโพธิ์ชัย COO ของไอเจ็นได้แนะนำให้น้องๆ ทราบถึงการทำงานภาพรวมของไอเจ็นว่าประกอบไปด้วยหน่วยงานอะไรบ้าง เพื่อให้น้องๆ ได้เห็นภาพรวมก่อนที่จะลงไปเรียนงานกับแต่ละทีม

RIS Shadow program รู้จักกับภาพรวมการทำงาน ดร.พงศธร อิงโพธิ์ชัย COO บริษัท ไอเจ็น

หลังจากนั้นน้องๆ ได้เวียนไปเรียนรู้งานกับแต่ละทีม ไม่ว่าจะเป็นทีม aiScript, ทีม aiNLP, ทีม aiAlpha, ทีม Data science, ทีม Project management, ทีม Data label ซึ่งนอกจากเรียนรู้งานแล้วนั้นยังได้ลงมือทำกันจริงๆ อีกด้วย อย่างเช่น ตอนที่น้องๆ ได้ไปเรียนรู้งานกับทีม Data label นั้น พี่ๆ ทีม Data label ได้สอนให้น้องๆ ได้ลอง Label ข้อมูลกันจริงๆ เพื่อให้เห็นภาพว่าการนำข้อมูลไปเทรนโมเดล AI จริงๆ นั้นต้องทำอย่างไร ซึ่งเป็น Session ที่น้องๆ ฟีดแบคมาว่าชอบ และสนุกมากๆ กับการได้ลงมือทำจริงๆ เลย

RIS Shadow program เรียนรู้การทำ Data label จากทีม Data label

ในขณะเดียวกันน้องๆ เองได้มีโอกาสเข้าประชุมกับทีมต่างๆ เสมือนกับการทำงานจริง เพื่อเรียนรู้ว่าแต่ละทีมนั้นทำงานเกี่ยวกับอะไรบ้าง พร้อมกับแต่ละทีมได้แชร์ความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานของแต่ละทีมให้น้องๆ ได้ฟังกันอย่างละเอียด เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความรู้กันไปเต็มๆ แล้วนั้น น้องๆ ยังได้เรียนรู้จากประสบการณ์การทำงานจริงของพี่ๆ ในแต่ละทีมอีกด้วย

RIS Shadow program เรียนรู้งานจากทีม aiAlpha
RIS Shadow program เรียนรู้งานจากทีม aiScript
RIS Shadow program เรียนรู้งานจากทีม aiNLP
RIS Shadow program เรียนรู้งานจากทีม Data label

มอบประกาศนียบัตรจบโครงการ

มอบประกาศนียบัตรจบโครงการ RIS Shadow program

เรียกได้ว่าเป็น 3 วันที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เป็นโครงการที่เป็นโปรแกรมการจำลองการทำงานจริงให้กับน้องๆ ทำให้น้องๆ ได้เห็นภาพการทำงานจริง และได้ลงมือทำจริง พร้อมทั้งเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้าน AI และ Machine learning เพื่อให้น้องๆ ได้มีประสบการณ์ และสามารถนำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้จาก AIGEN นั้นไปใช้ในการเลือกคณะ หรือสาขาที่จะอยากเรียน รวมถึงเลือกอาชีพที่อยากจะทำในภายภาคหน้าได้ดียิ่งขึ้น โดยก่อนจบโครงการ ดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO บริษัท ไอเจ็น จำกัดได้มอบประกาศนียบัตรให้กับน้องๆ เป็นการส่งท้ายการมาเรียนรู้ และหาประสบการณ์ในครั้งนี้ และเชื่อว่าน้องๆ จะได้รับความรู้ และประสบการณ์พิเศษแบบที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน

AIGEN Live chat