Share

รวมภาพบรรยากาศงานสัมมนา AI API Revolution

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทาง AI GEN ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ภายใต้ชื่องานว่า “AI API Revolution : Simplifying application integration with AI API” ผ่านช่องทาง Zoom Webinar เพื่อแชร์ความรู้ และประสบการณ์ในการนำ AI API ไปใช้ในการยกระดับการพัฒนาแอปพลิเคชันให้กับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ นักพัฒนาโปรดักส์ และผู้ที่สนใจ โดยวิทยากรมากความสามารถที่เชี่ยวชาญในด้าน AI API โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็น ดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO ของ AI GEN และคุณคุณจาร์วิส สินธุเสน อภัยทาน Senior Product Manager ของ AI GEN เรียกได้ว่าเป็นงานสัมมนาที่ได้รับความสนใจจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ และนักพัฒนาโปรดักส์เป็นอย่างมาก ที่นอกจากจะได้รับความรู้ในด้าน AI API กันอย่างครบถ้วนแล้วนั้น ทาง AI GEN ยังได้มีสาธิตวิธีการใช้งานการนำ AI API ไปใช้งานกันอย่างละเอียด รวมถึงในช่วงท้ายของงานสัมมนา AI GEN ยังมีของรางวัลพิเศษมามอบให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความรู้ และของรางวัลพิเศษไปพร้อมๆกัน

หากท่านใดที่พลาดงานสัมมนาในครั้งนี้ ทาง AI GEN ได้รวบรวมภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ได้ชมกับในโพสต์นี้ ติดตามชมกันได้เลย!

ทำความรู้จักกับบริษัท AI GEN

เริ่มต้นงานกันด้วยการแนะนำบริษัท AI GEN ให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนา พร้อมทั้งกล่าวถึง Vision ของทาง AI GEN ที่จะทำให้เทคโนโลยี AI เข้าถึงทุกธุรกิจในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าถ้าคิดถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI ต้องคิดถึง AI GEN อย่างแน่นอน ตามสโลแกนของทาง AI GEN คือ Think AI, Think AI GEN รวมทั้งแนะนำให้รู้จักกับบริการโซลูชัน AI ที่ทางผู้เชี่ยวชาญของ AI GEN ได้คิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ และยกระดับการทำงานธุรกิจในยุค Next normal ไม่ว่าจะเป็น

  • aiScript : ผู้ช่วยประมวลผลข้อมูลรูปแบบใหม่ด้วยระบบ AI อัจฉริยะ
  • aiFace : เทคโนโลยีจดจำใบหน้ามิติใหม่ด้วยระบบ Face Recognition เพื่อยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าโดยระบบ AI อัจฉริยะ
  • aiNLP : ระบบ AI อัจฉริยะที่ทำให้การประมวลผลข้อความเป็นไปอย่างชาญฉลาด
โซลูชัน AI จาก AI GEN
เรียนรู้บริการโซลูชัน AI สำหรับธุรกิจจาก AI GEN เพิ่มเติมได้ที่ Link

รูปแบบ และการพัฒนา AI API ในประเทศไทย

เริ่มต้นที่ Session แรก ดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO ของ AI GEN ได้มาแชร์มุมมองในเรื่องของการนำ AI API มาใช้กับการใช้ในการพัฒนาโปรดักส์ และแอปพลิเคชันต่างๆว่า AI API ตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่อย่างไร โดยที่ AI GEN เองเราเป็นบริษัทที่โฟกัสกับการสร้างโปรดักส์ AI และ Machine learning และอยากจะให้ธุรกิจอื่นๆสามารถนำโปรดักส์ของทาง AI GEN ไปใช้งานกับธุรกิจได้งานมากยิ่งขึ้นผ่านทาง API เพื่อสร้างจุดแข็งให้กับแอปพลิเคชันต่างๆที่หลายๆธุรกิจกำลังพัฒนากันอยู่ อีกทั้งยังได้แชร์มุมมองว่าทำไมปัจจุบันรูปแบบการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ On-cloud ถึงได้รับความนิยมมากขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าฟังได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจได้อย่างเหมาะสม

รูปแบบการพัฒนาซอฟต์แวร์ On-Premise vs On-cloud
รูปแบบการพัฒนาซอฟต์แวร์ On-Premise vs On-cloud

นอกจากนั้นดร.ภมรพลยังได้แชร์มุมมองว่าทำไม AI API ถึงตอบโจทย์การพัฒนาซอฟต์แวร์ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความเป็น Modular โดยมีการแยกชิ้นส่วนไว้ให้สามารถเลือก AI API ไปใช้งานได้ตามความต้องการของแต่ละแอปพลิเคชัน รวมถึงเรื่องของ Cost sharing ซึ่งตอบโจทย์กับบริษัทหรือธุรกิจขนาดกลางให้สามารถเข้าถึง AI ได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก และไม่ต้องทำการ install AI ทั้งก้อน อีกอย่างหนึ่งคือ AI API สามารถเรียกใช้งานได้จากทุกที่ และทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็สามารถเรียกใช้งานได้ นอกจากนั้นยังไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเรื่องค่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ เนื่องจาก AI Service ของเราอยู่บน Cloud ทั้งหมด อยากจะเรียกใช้งานเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ตลอดเวลา สุดท้ายคือเรื่องของความเป็น Specialized ของ AI API ซึ่ง AI API แต่ละอันจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่พิเศษของตัวมันเอง โดยที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ต้องไปเสียเวลาในการที่จะพัฒนาโมเดล AI ขึ้นมาเอง ทำให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถนำ AI API ไปใช้งานได้โดยทันที

ทำไมถึงควรนำ AI API ไปใช้งาน
เหตุผลที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ควรนำ AI API ไปใช้งาน

AI GEN API : AI API พร้อมใช้งานที่จะทำให้นักพัฒนาโปรแกรมทำงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ใน Session ที่ 2 คุณจาร์วิส สินธุเสน อภัยทาน Senior Product Manager ของ AI GEN ได้มาแชร์ AI API พร้อมใช้งานที่ทาง AI GEN ได้พัฒนาขึ้น พร้อมทั้งได้อธิบายวิธีการนำ AI API ไปใช้งานกันอย่างละเอียดเพื่อให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถนำไปใช้งานได้ เริ่มต้นจาก aiScript โซลูชัน AI สำหรับประมวลผลเอกสารประเภทต่างๆได้แบบอัตโนมัติที่รองรับเอกสารมากกว่า 11 ประเภททั้งเอกสารภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมทั้งลายมือ โดยที่สามารถทดลองใช้ aiScript API ได้ฟรี 300 ครั้งต่อเดือน

ocr api สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์
ทดลองใช้งาน aiScript API ได้ที่ Link

นอกจาก aiScript แล้ว AI GEN ได้พัฒนาโปรดักส์ aiFace โซลูชัน AI สำหรับการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าได้แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องมีการยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมต่างๆ โดยนักพัฒนาแอปพลิเคชันสามารถนำ AI API จาก aiFace ไปใช้สำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ต้องมีการยืนยันตัวผู้ใช้งานได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว

ai api สำหรับการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า
ทดลองใช้งาน aiFace API ได้ที่ Link

ส่งท้ายงานสัมมนา

ปิดท้ายงานสัมมนากันด้วยช่วง Q&A ที่ได้มีผู้เข้าร่วมสัมมนาได้สอบถามเรื่องการใช้งาน AI API กันมาอย่างคึกคัก ต่อด้วยช่วงการเล่นเกมส์แจกของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาที่อยู่ฟังกันจนจบงาน เรียกได้ว่าเป็นงานที่ได้ทั้งความรู้ และความสนุกกันแบบครบครัน ทำให้นักพัฒนาโปรดักส์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้เครื่องมือที่จะติดอาวุธทำให้การพัฒนาแอปพลิเคชันเป็นเรื่องที่สะดวก และง่ายมากยิ่งขึ้น

บริการ AI-as-a-Service จาก AI GEN
ทดลองใช้งาน AI-as-a-Service จาก AI GEN ฟรี! ได้ที่ Link

ส่วนงานสัมมนาในครั้งหน้าจะเป็นหัวข้อเกี่ยวอะไรนั้น รอติดตามได้ในทุกช่องทางการสื่อสารของ AI GEN กันได้เลย จัดเต็มทั้งความรู้ ความสนุก และของรางวัลเหมือนเดินแน่นอน! See you on our next seminar!

รับชม Highlight vdo ภายในงานสัมมนา

ยกระดับการพัฒนาแอปพลิเคชันด้วย AI API

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยที่จะยกระดับการพัฒนาแอปพลิเคชันให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วด้วย AI API พร้อมใช้งาน AI GEN มีบริการ AI API พร้อมใช้งานให้นักพัฒนาโปรดักส์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้นำไปใช้งาน สามารถดูข้อมูลเกี่ยว API Documentation ได้ที่นี่ หรือหากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราในการนำ AI API ไปใช้งานกับการพัฒนาแอปพลิเคชันสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat