Share

รีวิวคอร์สออนไลน์ และ BootCAMP ด้าน AI และ Machine Learning ที่ห้ามพลาดสำหรับคนอยากทำงานสายนี้!

เอาใจสำหรับคนจบไม่ตรงสาย แต่อยากทำงานเกี่ยวกับ Data และ AI รวมถึงคนที่จบตรงสายแต่อยาก upskill เพิ่มเติม ! วันนี้ AIGEN ได้รวบรวมคอร์สออนไลน์ และOnline  BootCAMP ด้าน AI และ Machine learning ที่ห้ามพลาด แนะนำโดยเพื่อน ๆ ชาว AIGENer ที่คัดสรรมาอย่างดีว่าตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่เรียนรู้จากที่ไหน เวลาได้ก็ได้ ใช้เวลาไม่นาน เรียบจบแล้วนำความรู้มาต่อยอดการทำงานได้เลยทันที !

รวม 5 คอร์สเรียนออนไลน์ / BootCAMP  ด้าน Data และ AI & Machine Learning สำหรับคนที่สนใจงานทางด้าน AI

1. Machine Learning Specialization by Coursera

Machine Learning Specialization by Cousera เป็นคอร์สพื้นฐานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Machine Learning โดยความร่วมมือระหว่าง DeepLearning.AI และ Stanford Online เพียงผู้เรียนมีพื้นฐานวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลาย กับพื้นฐานการ Coding เพียงเล็กน้อยก็สามารถเรียนได้แล้ว โดยในคอร์สนี้จะสอนตั้งแต่ทฤษฎีพื้นฐานไปจนถึงการเขียนโค้ดสร้าง Machine Learning

นอกจากนี้ยังมีการแนะนำ Best practices ในบางหัวข้อที่ใช้จริงใน Silicon Valley ถ้าหากใครที่กำลังเริ่มต้นศึกษาด้าน AI & Machine Learning  คอร์สนี้ก็เหมาะสมเป็นอย่างมาก หลังจากเรียนจบก็สามารถนำความรู้มาใช้ได้จริง หรือนำไปต่อยอดเพื่อเรียนอะไรที่ Advance กว่านี้ก็ได้

 แนะนำโดย ภู Data Scientist l ทีม Data Science

Machine Learning Specialization เป็น Course ที่แนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นศึกษา Machine Learning  เพราะมีการปูพื้นฐานที่ดีในด้าน Statistic ที่จำเป็นสำหรับ Machine Learning โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นพื้นฐานสำคัญในการศึกษาด้านนี้ต่อในอนาคต ภายในคอร์สมีการอธิบายทั้งในด้านทฤษฎี และการนำไปใช้งานจริง รวมถึงข้อดี และข้อเสีย ของ Model พื้นฐาน ได้เป็นอย่างดี แต่ต้องอาศัยความเข้าใจในด้านคณิตศาสตร์ในระดับหนึ่ง ไม่อย่างนั้นอาจจะทำความเข้าใจเนื้อหาทฤษฎีบางส่วนได้ยาก

แนะนำโดย เป้ Machine Learning Engineer l ทีม aiScript


2. UDEMY: The Data Science Course Complete Data Science Bootcamp

ภายในคอร์ส The Data Science Course Complete Data Science Bootcamp จาก Udemy จะเน้นเนื้อหาการปูพื้นฐานของงานในสาย Data แทบจะทั้งหมด และสอนลึกไปในทาง Data Science เนื้อหาแรกเริ่มจะเป็นอธิบายงานต่าง ๆ ในสายนี้ ไม่ว่าจะเป็น Data Engineer, Data Analyst และ Data Scientist ว่าอาชีพเหล่านี้มีจุดร่วม หรือข้อแตกต่างอย่างไร จากนั้นจะเป็นการปูเนื้อหาพื้นฐานที่จำเป็น อย่างเช่น Statistics, Linear Algebra, Programming (Python) และอื่น ๆ พร้อมทั้งการนำไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์จริง

นอกจากนี้ ในช่วงท้ายคอร์สยังมีมีโปรเจกต์เล็ก ๆ ให้ลองทำ เพื่อทดสอบความเข้าใจเบื้องต้น ส่วนตัวคิดว่าคอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มอยากจะเข้ามาเรียนรู้หรือทำงานทางด้าน Data เพราะช่วยให้เข้าใจภาพรวมต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

แนะนำโดย แจ็คกี้ Machine Learning Engineer l ทีม aiScript

3. UDEMY : Python for Data Science and Machine Learning Bootcamp

สำหรับคอร์ส Python for Data Science and Machine Learning Bootcamp จาก Udemy เป็นหลักสูตรสำหรับผู้ที่เริ่มมีความสนใจทางด้าน Machine learning  โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านการเขียนโปรแกรม (Python) และสถิติมาก่อน เนื่องจากในหลักสูตรนี้ ผู้สอนได้อธิบายเนื้อหาตั้งแต่ Zero จนถึงขั้น Hero

ในส่วนของเนื้อหาการสอนใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ฟังแล้วเข้าใจง่าย ผู้สอนอธิบาย และยกตัวอย่างละเอียดได้ครบถ้วน หลักสูตรนี้มีการอธิบายเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องมือและ python library เบื้องต้นสำหรับงานทาง data science เช่น Pandas Numpy และเครื่องมือสำหรับ Data Visualization เช่น Matplotlib และ Seaborn รวมไปถึงเครื่องมือทางด้าน Machine Learning เช่น scikitlearn library โดยในเนื้อหาได้มีการอธิบาย วิธีการทำงานของ Machine learning Algorithm ไม่ว่าจะเป็น Decision tree, SVM, Logistic regression และ KNN ไว้อย่างระเอียด นอกจากนี้ในหลักสูตรยังได้แนะนำการใช้งาน และวิธีการทำงานของ Deep learning model เช่น ANN, CNN, RNN รวมไปถึงเครื่องมือด้าน NLP และวิธีการใช้งานเครื่องมือ เช่น Tansorflow ไว้อย่างครบถ้วน หลักสูตรนี้จึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มมีความสนใจ และผู้ที่ต้องการทบทวนเนื้อหาทางด้าน Data science เพื่อที่จะได้มองเห็นเนื้อหาภาพรวมอย่างครอบคลุม และสามารถนำความรู้ไปใช้ทำงานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำโดย คลินตัน Machine Learning Engineer l ทีม aiScript

4. Mathematics for Machine Learning Specialization

ภายในคอร์ส Mathematics for Machine Learning Specialization จาก Imperial College London จะช่วยสร้างพื้นฐานความเข้าใจของ Machine learning เพื่อนำไปศึกษาต่อได้เองได้ โดยภายในคอร์สนี้จะสอนทฤษฎี รวมถึงการนำไปใช้จริง เนื้อหาค่อนข้างกระชับ และใช้เวลาเรียนไม่มากเพื่อทำความเข้าใจบทเรียนทั้งหมดทั้งหมด การเรียนคอร์สพื้นฐานของ Machine Learning จะช่วยให้ผู้ที่สนใจทำงานสายนี้สามารถนำไปต่อยอดทำโปรเจกต์ ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

แนะนำโดย ชีต้าห์ Quantitative Analyst ทีม aiAlpha+

5. StatQuest with Josh Starmer

สำหรับใครที่ไม่เคยมีพื้นฐาน และกำลังสนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทักษะด้าน AI & Machine Learning สามารถทดลองฟังเนื้อหาพื้นฐานจากช่อง Statquest ได้ฟรี เพื่อจะได้รู้ว่าตนเองนั้นชอบ และสนใจเนื้อหาด้านนี้จริง ๆ หรือไม่ จากนั้นค่อยไปต่อยอดเรียนคอร์สเรียนที่มีเนื้อหาเข้มข้นขึ้น

แนะนำโดย คลินตัน Machine Learning Engineer l ทีม aiScript

ในยุคที่เราสามารถค้นคว้าหาความรู้ได้อย่างสะดวกง่ายดายบนโลกออนไลน์ ทำให้คนทำงานยุคใหม่สามารถ Upskill จากที่ไหน เวลาใดก็ได้ Life at AIGEN หวังว่าคอร์สเรียนออนไลน์ และ BootCAMP ด้าน Data, AI & Machine learning ที่เพื่อน ๆ ชาว AIGENer ได้แนะนำ จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเริ่มต้นการทำงานด้าน Data และ  AI & Machine Learning ได้เป็นอย่างดี

พร้อมที่จะมา Reskill และ Upskill ไปพร้อมกับ AIGEN แล้วหรือยัง !

AIGEN บริษัท Start up ด้านเทคโนโลยี AI และ Machine learning ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ไฟแรง เปิดโอกาสในการเรียนรู้ สามารถทำงานแบบ Hybrid และมีวัฒนธรรมองค์กรสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสวัสดิการหลักสูตรออนไลน์สำหรับพัฒนาอาชีพ ที่ให้พนักงานสามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ

Aกำลังเปิดรับตำแหน่งสายงานทาง Tech ที่น่าสนใจหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น Data engineer, Machine learning engineer และตำแหน่งอื่น ๆ สามารถดูตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับสมัครได้ที่ 👉 Link

AIGEN Live chat