Share

อัปเดต 6 ช่อง Podcast เพื่อใช้ในการ Upskill สำหรับคนทำงานยุคใหม่

Podcast เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะให้คนทำงานยุคใหม่สามารถปลดปล่อยจินตนาการไปกับเรื่องที่กำลังฟัง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการฝึกการทำงานของสมองได้ดีกว่าการดูทีวี หรืออ่านหนังสือ และช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี 

การฟัง Podcast ระหว่างทำงาน หรือในช่วงเวลาพักผ่อน จะช่วยเพิ่มความรู้ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจเพื่อส่งเสริมการพัฒนาตนเอง และความเชื่อมั่นในการทำงานได้เป็นอย่างดี วันนี้ Life at AIGEN ได้รวบรวม 3 ช่อง Podcast และ 3 ช่องคอนเทนต์ Reels/Short Video ทั้งไทย และเทศสำหรับคนทำงานยุคใหม่ ไว้นั่งฟังระหว่างทำงานเพื่อประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อน

รวม 6 ช่อง Podcast, Reels และ Short Video สำหรับคนทำงานยุคใหม่

1. The Tim Ferriss Show

The Tim Ferriss Show เป็นช่อง Podcast ที่นำเสนอบทสัมภาษณ์ระหว่าง Tim Ferriss และผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ หรือบุคคลที่มีอิทธิพลในหลากหลายสาขา เช่น นักกีฬา นักดนตรี นักเขียน ฯลฯ โดยจะโฟกัสการพูดคุยเกี่ยวกับเทคนิคการพัฒนาตนเอง ผ่านวิธี หรือเครื่องมือต่าง ๆ เช่น กิจวัตรประจำวัน หนังสือเล่มโปรด หรือตารางการออกกำลังกาย เป็นต้น เพื่อที่จะค้นหากลยุทธ์ และเทคนิคให้แก่ผู้ฟังเพื่อนำไปปรับใช้ได้ในการทำงานอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในปัจจุบัน The Tim Ferriss Show มีบทสัมภาษณ์มากกว่า 700 Episodes แล้ว เพื่อน ๆ สามารถรับฟัง Podcast ช่อง The Tim Ferriss Show ได้ที่  Apple Podcasts

2. The Productivity Show by Asian Efficiency

The Productivity Show by Asian Efficiency เป็นช่อง Podcast สำหรับคนทำงานยุคใหม่ โดยมีเนื้อหาที่โฟกัสเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การจัดการเวลา รวมถึงแชร์ Tips วิธีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้เครื่องมือ และเทคนิคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างสนุก และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

โดยช่อง The Productivity Show จะลงคอนเทนต์เป็นรายสัปดาห์ และมีถึง 300 Episodes ให้เลือกรับฟังในหัวข้อต่าง ๆ  ที่น่าสนใจ เช่น การเริ่มต้นวันใหม่อย่าง Productive ใน Episode Start Strong: The Secret to A Productive Start To Your Day หรือ  ใน Episode : Self Management over Time Management ที่ได้บอกเล่าวิธีการบริหารจัดการตนเอง และเวลาได้อย่างบรรลุผล และไร้ความเครียด โดยเพื่อน ๆ สามารถรับฟัง Podcast ช่อง The Productivity Show ได้ที่ Apple Podcasts หรือ Youtube

3. The Standard

มาในฝั่ง Podcast โดยคนไทยกันบ้าง! อย่าง The Standard Podcast ซึ่งเป็นช่องที่รวม Podcast หลากหลายแนว คลอบคลุมทุกความเคลื่อนไหวในสังคมโลก ตอบโจทย์คนในทุกช่วงวัย ซึ่งมีเนื้อหาคลอบคลุมตั้งแต่ประวัติศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ ธุรกิจ การลงทุน เคล็ดลับการใช้ชีวิต รวมทั้งเทรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังมาแรงในสังคมไทย และเทศ

นอกจากนี้ยังมีช่องคอนเทนต์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ อย่าง KND Studio ที่จะรวบรวมบทสัมภาษณ์กับคนดังในหลากหลายวงการ ในคอนเซปต์ ‘ภาษาดี ชีวิตดี’  อีกทั้งยังมีคอนเทนต์ฝึกภาษาอังกฤษอีกด้วย! สามารถนั่งฟังระหว่างทำงานได้แบบชิล ๆ 

เพื่อนๆ สามารถเลือกฟังคอนเทนต์ Podcast จาก The Standard ได้ที่ The Standard Podcast

แถม! อีก 3  ช่อง Reels หรือ Short Video สำหรับคนทำงานยุคใหม่ที่มีความสนใจในเทคโนโลยี AI โดยเฉพาะ

4. AIGEN : ไอเจ็น 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า พวกเรา AIGEN (ไอเจ็น) ก็ได้แบ่งปันสาระน่ารู้ และประโยชน์เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI และ Machine Learning สำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือ AI เพื่อยกระดับการทำงานภายในธุรกิจ รวมถึงยังมีรายการที่ชื่อว่า #AIforFUN ที่จะคอยอัปเดตข่าวสารน่ารู้ของเทคโนโลยี AI ทั่วโลกอีกด้วย!

โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามคอนเทนต์ต่าง ๆ จาก AIGEN ในรูปแบบ Reels หรือ Short Video บนแพลตฟอร์ม Youtube และ Facebook 

5. Life at AIGEN

Life at AIGEN หรือแหล่งรวมคอนเทนต์ที่น่าสนใจสำหรับคนทำงานยุคใหม่ที่มีความสนใจในวงการเทคโนโลยี ที่จะคอยแบ่งปันข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับอาชีพต่าง ๆ รวมถึงแชร์ Tips & Trick ดี ๆ ที่จะช่วยให้คนทำงานยุคใหม่ทำงานได้อย่าง Productive มากยิ่งขึ้น!

นอกจากนี้ Life at AIGEN จะพาทุกท่านไปรู้จักกับไลฟ์สไตล์การทำงานใน AIGEN (ไอเจ็น) บริษัท AI ที่ตอบโจทย์คนทุก GEN รวมถึงคอนเทนต์บอกเล่าประสบการณ์การทำงานโดยชาว AIGENer ตัวจริง! โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามคอนเทนต์ Reels หรือ Short Video ของชาว AIGENer ได้ที่ Facebook และ Instagram

6. Jeff Su

Jeff Su ช่อง Youtube โดยคุณ Jeff หรือยูทูบเบอร์ที่ทำอาชีพ Product Marketer ได้มาแชร์เนื้อหาสาระน่ารู้ดี ๆ เกี่ยวกับวิธี และเครื่องมือ Work Hacks ต่าง ๆ ที่จะช่วยลดเวลา แต่เพิ่มประสิทธิการทำงานในคอนเซปต์ “Get better at being lazy” ที่เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัย ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา หรือคนวัยทำงานก็ตาม

นอกจากจะสอนวิธีการใช้เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ในช่องของคุณ Jeff ยังมีสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือ AI ต่าง ๆ เพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น อย่างเช่น ChatGPT หรือ Gemini เป็นต้น รวมถึงแนะนำไอเดียในการนำเครื่องมือ AI ต่าง ๆ มาใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมี Tips & Tricks เกี่ยวกับการสร้างโปรไฟล์บนช่องทาง Linkedin หรือการเขียน Resume ให้น่าดึงดูด สำหรับ First Jobber และ New Joiner อีกด้วย

เพื่อน ๆ สามารถติดตามคอนเทนต์ดี ๆ เพื่อการทำงานแบบ Smarter จากคุณ Jeff ได้ที่ Youtube

Life at AIGEN หวังว่า 6 ช่องคอนเทนต์ Podcast Reels และ Short Video ที่ได้คัดสรรมาให้เพื่อน ๆ คนวัยทำงานยุคใหม่โดยเฉพาะ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาช่องคอนเทนต์เนื้อหา สาระดี ๆ  ที่จะช่วยส่งเสริมทักษะด้าน Self Development และ Upskill การทำงานให้เพื่อน ๆ  อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย!

ร่วมงานกับพวกเรา AIGEN !

AIGEN (ไอเจ็น) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน พร้อมด้วยสวัสดิการที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และรูปแบบการทำงานที่ทันสมัย สามารถดูตำแหน่งที่กำลังเปิดรับสมัครได้ที่ 👉🏻 https://aigencorp.com/career/

AIGEN Live chat