Share

รวมเครื่องมือ AI ที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่าง Productive มากยิ่งขึ้น!

หลายคนอาจจะมองว่า เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI คือ หุ่นยนต์อัตโนมัติที่ถูกใช้งานตามโรงงานในสายการผลิตเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI นั้นอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด! เพราะในปัจจุบัน เทคโนโลยี AI ได้ถูกพัฒนาให้เข้ามาช่วยเหลือมนุษย์ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ผู้ช่วยเสมือนที่ขับเคลื่อนด้วย AI (AI-Virtual Assistant) เช่น Siri จาก Iphone , Bixby จาก Samsung หรือ Alexa จาก Amazon ฯลฯ ที่ถูกพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้งานแบบส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่าง  ๆ เช่น สั่งเปิดเพลง ค้นหาสูตรอาหาร หรือ โทรหาบุคคลที่ต้องการ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือ AI อีกมากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือคนทำงานยุคใหม่โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนอีเมล การจดบันทึกการประชุม การเขียน หรือแปลภาษา รวมถึงการเขียนโค้ดเพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ฯลฯ เป็นต้น

วันนี้ AIGEN (ไอเจ็น) ได้รวบรวมเครื่องมือ AI ที่คัดมาแล้วว่าตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่ทุกอุตสาหกรรม สามารถช่วยเหลือ ทุ่นแรง และทำให้เพื่อน ๆ ทำงานได้อย่าง Produtive และสนุกกับการทำงานมากยิ่งขึ้น!

รวม 5 เครื่องมือ AI ที่ช่วยให้คนยุคใหม่ทำงานได้อย่าง Productive มากยิ่งขึ้น!

1. aiScript AI-OCR ดึงข้อมูลจากเอกสารได้แบบอัตโนมัติ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย คนคงจะเหนื่อยกับการที่ต้องนั่งพิมพ์เอกสารจำนวนมากในทุก ๆ วันที่ก่อให้เกิดอาการเหนื่อยล้าสายตา และร่างกาย อาจทำให้พิมพ์งานพลาดจนเกิดเป็นปัญหาตามมาได้ 

วันนี้ AIGEN ขอแนะนำ aiScript เครื่องมือ AI-OCR หรือ AI-Powered OCR Solution ที่สามารถดึงข้อมูลจากเอกสารสแกน รวมถึงภาพถ่ายได้แบบอัตโนมัติ รองรับเอกสารมากกว่า 20+ ประเภท ไม่ว่าจะเป็น บัตรประชาชน ใบขับขี่ ใบแจ้งหนี้ บิลค่าสาธารณูปโภค ฯลฯ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ ให้สามารถนำข้อมูลไปใช้งานต่อได้อย่างรวดเร็ว ทันใจมากยิ่งขึ้น 

วิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่อัปโหลดเอกสารเข้าไป AI ก็จะประมวลผลแล้วดึงข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ csv. หรือเข้าระบบขององค์กรให้แบบอัตโนมัติ เท่านี้เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องนั่งพิมพ์เอกสารให้เหนื่อยอีกต่อไป! เพื่อนๆ สามารถทดลองใช้งาน aiScript OCR ได้ฟรี!

2. ChatGPT แชตบอตอัจฉริยะ

ChatGPT หรือแชตบอตอัจฉริยะที่มีความสามารถแบบ All-rounder!  พัฒนาโดย OpenAI ที่จะเป็นคู่หูคู่ใจของคนทำงานยุคใหม่ ที่มีความสามารถในการตอบคำถาม พูดคุย หรือช่วยทำงานได้แทบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความ การเขียนอีเมล การสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการ ไปจนถึงการเขียนโค้ดก็ยังได้!

อยากมี ChatGPT เป็นของตัวเองเพื่อใช้งานภายในธุรกิจ รู้จักกับ AI-Powered Knowledge Management จาก AIGEN หรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญได้เลย! 

3. Grammarly ผู้ช่วยในการเขียนภาษาอังกฤษ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย การโต้ตอบอีเมล รวมถึงการร่างเอกสาร หรือการเขียนบทความต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ Grammarly หรือ AI-Writing Assistant จะเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ที่สุดในการเขียนภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยรีวิวคำที่สะกดผิด รวมถึงช่วยตรวจ และแก้ไขแกรมม่าในงานเขียนของเพื่อน ๆ ได้แบบอัตโนมัติ สามารถ Rewrite งานเขียนของเพื่อน ๆ ให้ดูสมูท และเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น! 

โดยเพื่อน ๆ สามารถ Plug in ระบบ Grammarly เข้ากับแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

4. Otter.ai ผู้ช่วยในการบันทึกการประชุมแบบส่วนตัว

Otter.ai เครื่องมือ AI สำหรับธุรกิจ และคนทำงานยุคใหม่ ที่จะกลายเป็นผู้ช่วยในการจดบันทึกการประชุมแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการถอดเสียงให้กลายเป็นข้อความ รวมถึงสามารถจดบันทึก และสรุปการประชุมแบบเรียลไทม์ได้แบบอัตโมัติ

เพื่อน ๆ สามารถใช้งาน OtterPilot ร่วมกับโปรแกรมสำหรับการปรชุมต่าง ๆ เช่น Zoom, Google Meet และ Microsoft Teams เพื่อจดบันทึกการประชุมแบบอัตโนมัติซึ่งสามารถ ใช้งานได้ผ่านเว็บไซต์ รวมถึงระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android

5. Beautiful.ai สร้าง Presentation ได้อย่างรวดเร็วด้วย AI

สำหรับมือขาย สาย Present ห้ามพลาด! Beautiful.ai เครื่องมือ Generative AI สำหรับการทำ Presentation หรือ Slide ให้สวยงาม ถูกใจภายในเวลาสั้น ๆ เพียงแค่เพื่อน ๆ ป้อนเนื้อหาที่ต้องการเข้าไป จากนั้น AI จะรังสรรค์ Presentation สุดว้าวจากเทมเพลตอัจฉริยะ ที่มีสไตล์ที่ทันสมัยให้เลือกหลากหลายรูปแบบ 

นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถกำหนดรูปแบบฟอนต์ สี รูปภาพ และโลโก้ เพื่อให้ AI จัดวาง Layout ของ Presentation ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า ในปัจจุบันมีเครื่องมือ AI ใหม่ ๆ และน่าสนใจที่จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มความสามารถให้การทำงานแบบ Professional มากยิ่งขึ้น!

AIGEN (ไอเจ็น) หวังว่า 5 เครื่องมือที่ได้รวบรวมมา จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ คนทำงานยุคใหม่ และสามารถนำไปต่อยอดการทำงานในอนาตได้เป็นอย่างดี!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Upwork
AIGEN Live chat