Share

บริษัท Startup มีข้อดีอย่างไร ? รวม 4 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรร่วมงานกับบริษัท Startup

ในปัจจุบัน คนทำงานรุ่นใหม่ได้มีเป้าหมายในการทำงานร่วมกับบริษัท Startup มากขึ้น เนื่องจากบริษัท Startup ส่วนใหญ่มีความทันสมัย และยืดหยุ่นในการทำงานมากกว่า รวมถึงเปิดโอกาสในการลงมือทำในสนามจริง ซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไฟแรงเป็นอย่างมาก

บริษัท Startup คืออะไร ?

บริษัท Startup คือ บริษัทที่ก่อตั้งโดยผู้ประกอบการรายเดียวหรือหลายราย ร่วมกับผู้ลงทุน โดยมีเป้าหมาย คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ หรือบริการใหม่ ๆ ที่มีความแตกต่าง และไม่เหมือนใครเข้าสู่ตลาดเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภคที่เผชิญอยู่ในชีวิตประจำวัน โดยบริษัท Startup ส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง และรูปแบบการทำงานของบริษัท Startup จะถูกออกแบบให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และรวดเร็ว 

วันนี้ AIGEN จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับข้อดี และประโยชน์ของการทำงานร่วมกับบริษัท  Startup ทั้งในแง่ของการทำงาน ความก้าวหน้า รวมถึงไลฟ์สไตล์ของบริษัท Startup ยุคใหม่

1. เปิดโอกาสในการเรียนรู้ และได้ลงมือทำงานจริง

เนื่องจากบริษัท Startup มีขนาดเล็ก และมีจำนวนพนักงานน้อยกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ ทำให้พนักงานแต่ละคนในบริษัทมีหน้าที่ และความรับผิดชอบในบทบาทที่ใหญ่ขึ้น ฟังแล้วอาจจะดูเหนื่อย แต่นี่จะเป็นประโยชน์ต่อ First jobber เป็นอย่างมาก เพราะคุณจะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานในหลากหลายมิติ ได้ทดลองสิ่งใหม่  ๆด้วยไอเดียของตนเอง และได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างโดยตรงผ่านการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้บริหาร

กล่าวได้ว่า การทำงานร่วมกับบริษัท Startup จะช่วยส่งเสริมทักษะ ไหวพริบ การแก้ไขปัญหาในการทำงานได้เป็นอย่างดี

2. วัฒนธรรมการทำงานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

บริษัท Startup มีแนวคิดทันสมัยที่ดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มาร่วมงานด้วย และผู้บริหารก็พร้อมที่จะสนุกกับการทำงานแบบวิธีใหม่ ๆ ร่วมกับพนักงานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บริษัท Startup ยังเสนอสวัสดิการที่ตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้น การทำงานแบบ Hybrid   โปรแกรมการตรวจสุขภาพประจำปี ทริปพักผ่อนจากการทำงาน ฯลฯ เพื่อที่จะสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ทันสมัย และค้นหาวิธีใหม่  ๆที่จะช่วยให้พนักงานสนุกในการทำงานมากขึ้น

3. การทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า

บริษัท Startup ส่งเสริมการเติบโตภายใต้เงื่อนไขที่มีความอิสระ โดยเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถทำงานตามเวลาที่ยืดหยุ่น สามารถเลือกเวลา และสถานที่ทำงานได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ออฟฟิศ การทำงานจากที่บ้าน (Work from home) หรือการทำงานจากที่ไหนก็ได้  (Work from anywhere) โดยโฟกัสที่ผลของงานเป็นหลัก โดยการทำงานในรูปแบบนี้จะส่งเสริมให้พนักงานได้จัดการกับ Work life balance ได้อย่างดี รวมถึงลดความตึงเครียดจากการทำงานแบบเดิมได้อีกด้วย

4. มีโอกาสเติบโต และได้เลื่อนตำแหน่งเร็ว

เนื่องจากบริษัท Startup มีขนาดเล็ก และมีโครงสร้างองค์กรแบบ Flat กว่าบริษัททั่วไป ทำให้พนักงานได้รับโอกาสให้ตัดสินใจด้วยตนเองในบทบาทหน้าที่งานที่รับผิดชอบ รวมถึงเปิดโอกาสให้ได้แสดงทักษะ และศักยภาพที่มีประโยชน์ต่อองค์กรอย่างเห็นได้ชัด ทำให้พนักงานเป็นหนึ่งในส่วนร่วมของการเติบโตของบริษัท และมีโอกาสที่จะเติบโตตาม Career path ได้เร็วหากมีผลงานเป็นที่ประจักษ์กับคนภายในองค์กร

มาร่วมงานกับบริษัท AI Startup เจ๋งๆ อย่าง AIGEN !

AIGEN บริษัท Start up ด้านเทคโนโลยี AI และ Machine learning ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ไฟแรง เปิดโอกาสในการเรียนรู้ สามารถทำงานแบบ Hybrid และมีวัฒนธรรมองค์กรสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสวัสดิการหลักสูตรออนไลน์สำหรับพัฒนาอาชีพ ที่ให้พนักงานสามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ พวกเรากำลังเปิดรับตำแหน่งสายงานทาง Tech ที่น่าสนใจหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น Machine learning engineer (Junior-Senior), Technical Consultant (Full Stack Consultant Engineer) และตำแหน่งอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถดูตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับสมัครได้ที่ -> Link

แหล่งที่มา

Indeed , Medium
AIGEN Live chat