Share

บริการ Standalone e-KYC ยกระดับการยืนยันตัวตนออนไลน์สำหรับธุรกิจยุคใหม่

การยืนยันตัวตนเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่จำเป็นต้องมีสำหรับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม เนื่องด้วยข้อบังคับทางกฎหมายที่ได้กำหนดไว้ว่าต้องทำ และเป็นบริการที่ลูกค้ายุคใหม่คาดหวังให้ธุรกิจมีเพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกการทำธุรกรรมมีความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งแต่เดิมการยืนยันตัวตนลูกค้าจะต้องเข้าไปส่งเอกสาร และยืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่สาขาของธุรกิจด้วยตนเองทำให้ลูกค้าต้องเสียเวลาในการเดินทาง และไม่ตอบโจทย์กับพฤติกรรมของลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการความสะดวก และรวดเร็ว จึงทำให้การยืนยันตัวตนออนไลน์ หรือ e-KYC ได้เข้ามาแทนการยืนยันตัวตนในรูปแบบเดิมๆ ทำให้การยืนยันตัวตนสามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์ได้จากทุกที่ และทุกเวลา และช่วยยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรม และช่วยป้องกันการปลอมแปลงตัวตน หรือการทุจริตได้อีกด้วย

AIGEN ได้พัฒนาบริการ AI-Powered e-KYC ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องการยกระดับให้การยืนยันตัวตนออนไลน์ให้สะดวก ปลอดภัย และทำได้แบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการระบบ e-KYC พร้อมใช้งานที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การยืนยันตัวตนออนไลน์ที่ครบครัน พร้อมให้ธุรกิจนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่มีอยู่ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรม และสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

บริการ e-kyc สำหรับธุรกิจ

บริการ Standalone e-KYC คืออะไร

บริการ Standalone e-KYC คือบริการระบบการยืนยันตัวตนออนไลน์สำเร็จรูปพร้อมให้ธุรกิจนำไปเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจที่มีอยู่ได้โดยทันทีผ่านทาง URL ธุรกิจสามารถเรียกใช้งานเพื่อส่งให้ลูกค้าไปทำ e-KYC ที่หน้า AIGEN e-KYC Gateway โดยผลการยืนยันตัวตนจะถูกนำส่งให้ธุรกิจนำไปใช้ดำเนินการต่อไป ทำให้ User Journey ของธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานในแอปพลิเคชันเดิมต่อได้โดยทันทีหลังจากทำ e-KYC เสร็จ โดยบริการ Standalone e-KYC นั้นทำให้เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันเพิ่มฟีเจอร์การยืนยันตัวตนได้โดยที่ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมขึ้นเอง และทำให้การยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานบริการต่างๆ ของธุรกิจทำได้แบบอัตโนมัติโดยที่ลูกค้าสามารถทำการยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาแอปพลิเคชัน ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

โดยบริการ Standalone e-KYC จาก AIGEN มาพร้อมกับฟีเจอร์การยืนยันตัวตนที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องการนำระบบการยืนยันตัวตนออนไลน์ไปใช้งานได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Standalone e-KYC มีดังต่อไปนี้

 • ดึงข้อมูลบนบัตรประชาชนได้แบบอัตโนมัติ พร้อมส่งข้อมูลไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลของกรมการปกครองได้โดยทันที
 • ระบุตัวตนได้แบบอัตโนมัติ
 • ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว
 • รองรับ Liveness detection
 • แม่นยำสูง
 • Stand-alone solution หรือเป็นระบบสำเร็จรูปที่ธุรกิจสามารถนำไปใช้งานได้โดยทันที
 • ฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย
 • เชื่อมต่อกับระบบ Dip chip ได้
วิดีโอขั้นตอนการทำงาน AI-Powered e-KYC Gateway จาก AIGEN

5 เหตุผลที่ธุรกิจควรนำบริการ Standalone e-KYC ไปใช้งาน

1. ระบุตัวตนจากการประมวลผลแบบอัตโนมัติ

ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI-OCR และ Face Verification ที่มีความแม่นยำสูง ช่วยทำให้ธุรกิจยืนยันตัวตนลูกค้าใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยลดต้นทุนในขั้นตอนการยืนยันตัวตนออนไลน์ให้กับธุรกิจได้อีกด้วย

2. ยืนยันตัวตนได้โดยไร้การสัมผัส (Contactless)

ลดการสัมผัสกับวัตถุและสิ่งของ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องพบหน้าผู้คนที่อาจเป็นที่มาของการติดเชื้อโรคต่างๆ

3. ยกระดับการทำ Digital customer onboarding

ด้วยความสามารถของเทคโนโลยี Biometrics, AI และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้การทำ customer onboarding จากทางไกลเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น

4. ลดปัญหาการฉ้อโกง

เนื่องจากอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคลเป็นสิ่งที่ไม่สามารถขโมยกันได้ รวมกันเทคโนโลยี AI การจดจำภาพใบหน้าอันชาญฉลาดจาก AI GEN จะป้องกันไม่ให้เกิดการฉ้อโกง เช่น การปลอมแปลงตัวตนในการทำธุรกรรมให้กับธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี

5. สร้างความแตกต่าง และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ

ด้วยการนำเสนอบริการยืนยันตัวตนออนไลน์ที่ทันสมัย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยให้กับลูกค้า จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจด้วยบริการที่แตกต่าง และน่าประทับใจ รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรด้วยการเป็นธุรกิจยุคใหม่ที่ทันสมัยโดยนำเทคโนโลยีมาใช้ในการยกระดับการทำงาน และการสร้างประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการใช้งาน Standalone e-KYC

ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจงานการยืนยันตัวตนผ่านทางลิ้งค์ที่ทาง AIGEN ได้สร้างขึ้น โดยใช้ได้ผ่านทางทั้งเว็บไซต์ และมือถือ

 1. เมื่อเข้าสู่ลิ้งค์การยืนยันตัวตน ให้เลื่อนปุ่มเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป
 2. ผู้ใช้งานกดยอมรับเงื่อนไขในการยืนยัวตัวตน ข้อมูลในส่วนนี้ธุรกิจสามารถปรับรูปแบบของข้อความได้ตามที่ต้องการ
 3. แนะนำขั้นตอนการยืนยันตัวตนออนไลน์ให้ผู้ใช้งานรับทราบ สามารถปรับขั้นตอนได้ตามความต้องการของแต่ละธุรกิจ
ขั้นตอนบริการ e-KYC
 1. ผู้ใช้งานถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชน โดยวางตามกรอบที่ระบบได้กำหนดไว้
 2. ระบบ aiScript OCR ทำการดึงข้อมูลจากบัตรประชาชนของผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ว่าข้อมูลตรงตามในบัตรประชาชนหรือไม่
ขั้นตอนบริการ e-KYC ยืนยันตัวตนออนไลน์
 1. พิสูจน์ว่าเป็นบุคคลจริงๆ หรือไม่ด้วยการทำ Liveness detection ด้วยการให้ผู้ใช้งานขยับใบหน้าตามที่ระบบกำหนด ขั้นตอนนี้เป็น Optional ขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจว่าข้อกฎหมายมีกำหนดให้ทำในส่วนนี้หรือไม่
 2. ระบบ Standalone e-KYC ทำการตรวจสอบข้อมูลในการยืนยันตัวตน พร้อมกับแจ้งผลการยืนยันตัวตนผ่าน API เพื่อเข้าสู่กระบวนทางธุรกิจ รวมไปถึงรวมไปถึงแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบ และส่งอีเมลแจ้งผลกลับไปให้กับธุรกิจเพื่อธุรกิจนำไปดำเนินงานต่อได้
 3. ผู้ใช้งานกลับเข้าใช้งานเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันของธุรกิจได้โดยทันที
ขั้นตอนบริการ e-KYC ยืนยันตัวตนออนไลน์

บริการ Standalone e-KYC นำไปใช้งานกับธุรกิจประเภทใดได้บ้าง

บริการ Standalone e-KYC สามารถประยุกต์ใช้กับได้กับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม เนื่องจากการยืนยันตัวตนออนไลน์เองนั้นได้กลายมาเป็นหนึ่งในบริการพื้นฐานที่จำเป็นที่ลูกค้าคาดหวังให้ธุรกิจมี และในบางธุรกิจเองได้มีข้อบังคับทางกฎหมายที่จะต้องมีขั้นตอนการยืนยันตัวตน โดยระดับของการยืนยันตัวตนจะขึ้นอยู่ความเสี่ยงของการทำธุรกรรมของแต่ละธุรกิจเอง โดยประเภทธุรกิจที่สามารถนำบริการ  Standalone e-KYC ไปใช้เพื่อยกระดับการยืนยันตันตนออนไลน์ และความปลอดภัยในการทำธุรกรรมต่างๆ มีดังต่อไปนี้

 • ธุรกิจการเงิน และธนาคาร กับการทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจประกัน กับการซื้อผลิตภัณฑ์หรือการทำเคลมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจสินเชื่อออนไลน์ กับผู้สมัครขอรับสินเชื่อ หรือทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงระดับกลางหรือต่ำ
 • ธุรกิจแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้ทำการล็อกอินเข้าใช้งาน
 • ธุรกิจการศึกษาออนไลน์ ที่ต้องการยืนยันตัวตนผู้เข้าเรียนหรือเข้าสอบออนไลน์ ป้องกันการทุจริต
 • ธุรกิจซื้อขายทองออนไลน์ ที่ต้องมีหลักฐานการยืนยันตัวตน ตามข้อบังคับป้องกันการฟอกเงิน
 • ธุรกิจการสื่อสาร และโทรคมนาคม
 • หน่วยงานภาครัฐ
 • ธุรกิจการขายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย

กำลังมองหาผู้ให้บริการระบบ Standalone e-KYC

การยืนยันตัวตนออนไลน์ถือเป็นบริการที่สำคัญขั้นพื้นฐานที่ลูกค้าต่างคาดหวังให้ธุรกิจมีเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปที่สำนัก หรือสาขาของธุรกิจเพื่อยืนยันตัวตน อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจด้วยบริการที่ทันสมัย สะดวก และแม่นยำที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าด้วยบริการ Standalone e-KYC ทำให้ลูกค้าสามารถสมัครเข้ามาใช้บริการของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ

หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาบริการ Standalone e-KYC ไปใช้งาน เพื่อยกระดับขั้นตอนการยืนยันตัวตนให้ทำได้บนช่องทางออนไลน์จากทุกที่ และทุกเวลา และยกระดับการทำธุรกรรมให้มีปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การออกแบบขั้นตอนการทำงาน จนถึงการนำบริการ Standalone e-KYC  ไปใช้งานให้ประสบผลสำเร็จ ติดต่อเพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่นี่

AIGEN Live chat