Share

รวบรวมภาพบรรกาศงานสัมมนา AI NEXTFORMATION : Transform your business with AI Technology

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทาง AI GEN ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ครั้งแรกขึ้นภายใต้ชื่องาน AI NEXTFORMATION : Transform your business with AI Technology ผ่านช่องทาง Zoom โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแชร์ความรู้ มุมมอง และประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้ในการ Transform ธุรกิจให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนา โดยงานสัมมนาในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากคนในวงการธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก และนอกจากจะได้ความรู้กันอย่างอัดแน่นแล้ว ช่วงท้ายของงานสัมมนา AI GEN ยังมีของรางวัลพิเศษมามอบให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความรู้ และของรางวัลพิเศษไปพร้อมๆกัน

หากท่านใดที่พลาดงานสัมมนาในครั้งนี้ ทาง AI GEN ได้รวบรวมภาพบรรยากาศภายในงานมาให้ได้ชมกับในโพสต์นี้ ติดตามชมกันได้เลย!

ทำความรู้จักกับบริษัท AI GEN กันก่อน

เริ่มต้นงานกันด้วยการแนะนำบริษัท AI GEN ให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนา พร้อมทั้งกล่าวถึง Vision ของทาง AI GEN ที่จะทำให้เทคโนโลยี AI เข้าถึงทุกธุรกิจในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าถ้าคิดถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI ต้องคิดถึง AI GEN อย่างแน่นอน ตามสโลแกนของทาง AI GEN คือ Think AI, Think AI GEN

บริการของ AI GEN
บริการของทาง AI GEN

Transform ธุรกิจด้วยเทคโนโลยี AI

เริ่มต้นใน Session แรก ดร.ภมรพล ชินะจิตร CEO AI GEN ได้มาแชร์ความรู้ และประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้ในภาคธุรกิจ รวมถึงได้เล่าให้ฟังถึงเทรนด์ของ Digital transformation ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และหนึ่งในเทรนด์ของ Digital transformation ที่สำคัญคือเทคโนโลยี AI นั่นเอง

เทรนด์ Digital transformation
เทรนด์ Digital transformation

และไฮไลท์ของงานสัมมนาในครั้งนี้ที่ผู้เข้าร่วมสัมมนารอฟัง คือจะเริ่มต้นนำ AI ไปใช้กับธุรกิจอย่างไร? ดร.ภมรพลได้แชร์จากประสบการณ์จริงในการทำงานทางด้านธุรกิจ และเทคโนโลยีทั้งในไทย และต่างประเทศมามากกว่า 10 ปี ให้ผู้เข้าสัมมนาฟังกันอย่างละเอียด และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้จริง

ขั้นตอนการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้กับธุรกิจ
ขั้นตอนการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้กับธุรกิจ

ในช่วงท้ายของ Session แรก ดร.ภมรพลได้แนะนำให้รู้จักกับบริการ AI-as-a-Service ของทาง AI GEN โดยเป็นบริการ AI ที่พร้อมใช้งาน และสามารถให้ธุรกิจต่างๆมาทดลองใช้งานได้ฟรี

บริการ AI-as-a-Service จาก AI GEN
บริการ AI-as-a-Service จาก AI GEN

State-of-the-art และอนาคตของเทคโนโลยี AI

ใน Session ถัดมาของงานสัมมนา รศ.ดร.จาตุรงค์ ตันติบัณฑิต Executive Consultant AI GEN ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI และ ML ได้มาแชร์ความรู้ถึงการพัฒนาของเทคโนโลยี AI ในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึง Use case ของการนำ AI ไปใช้ในธุรกิจหลากหลายประเภท

เทคโนโลยี AI กับธุรกิจ Healthcare
เทคโนโลยี AI กับธุรกิจ Healthcare

แต่ในขณะเดียวกันเอง รศ.ดร.จาตุรงค์ ได้แชร์ว่าเทคโนโลยี AI เองก็ยังมีข้อจำกัดบางประการเช่นกัน ซึ่งข้อจำกัดบางข้อจะหมดไปกับการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ

ข้อจำกัดของเทคโนโลยี AI
ข้อจำกัดของเทคโนโลยี AI

สุดท้าย รศ.ดร.จาตุรงค์ ได้ฉายภาพอนาคตของเทคโนโลยี AI ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน หนึ่งในนั้นคือ Metaverse หรือจักรวาลนฤมิตนั่นเอง

อนาคตของเทคโนโลยี AI
Metaverse หรือจักรวาลนฤมิต

แจกรางวัลส่งท้ายงานสัมมนา

หลังจากที่วิทยากรทั้ง 2 ท่านได้ตอบคำถามที่ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ส่งข้อความกันมาเรียบร้อยแล้ว ทาง AI GEN ได้มีเกมส์สนุกๆให้ทางผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมเล่นเพื่อชิงรางวัลสุดพิเศษกับทาง AI GEN เรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาตอบคำถามกันเข้ามาอย่างรวดเร็วจนทีมงานแทบจะอ่านกันไม่ทันเลยทีเดียว เรียกได้ว่างานสัมมนาในครั้งนี้นั้นได้กันทั้งความรู้ ความสนุก และของรางวัลกันไปครบถ้วน AI GEN ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานสัมมนาทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังสัมมนากับ AI GEN ในครั้งนี้ สำหรับงานสัมมนาในครั้งหน้าจะจัดขึ้นเมื่อไหร่อย่างไรนั้น รอติดตามกันได้ในทุกช่องทางการติดต่อของ AI GEN ได้เลย! แล้วพบกันในงานสัมมนาครั้งหน้า

กิจกรรมส่งท้ายงานสัมมนา

รับชมไฮไลท์วิดีโอภายในงาน

ท่านใดที่ไม่ได้เข้าร่วมฟังงานสัมมนาในครั้งนี้ สามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังได้ในลิ้งค์ Youtube ด้านล่างนี้

AIGEN Live chat